Ưu tiên cung cấp cho bệnh viện, các cơ quan chính phủ, Amazon dừng bán khẩu trang N95 cho người dùng

  Nguyễn Hải,  

  Bên cạnh các mặt hàng khẩu trang, Amazon cũng dừng cung cấp các mặt hàng thiết yếu khác như nước khử trùng dung tích lớn, hoặc găng tay y tế.

  Mặt hàng khẩu trang N95 không còn được Amazon bày bán công khai cho người tiêu dùng trên gian hàng của mình nữa, khi giờ đây món hàng quý giá này sẽ được công ty ưu tiên cung cấp cho các bệnh viện, các cơ quan chính phủ và các nhóm công cộng khác trong thời điểm bùng phát dịch Covid-19.

  Từ đầu tuần này, công ty đã dành riêng một khu vực mới trên website của mình cho việc cung ứng các mặt hàng liên quan đến Covid-19. Tại đây, bất kỳ cơ quan thuộc bang hoặc liên bang, cũng như bất cứ bệnh viện tại Mỹ nào cũng có thể tiếp cận các vật dụng cần thiết như khẩu trang N95, khẩu trang phẫu thuật, tấm che mặt, áo choàng, găng tay y tế, và nước khử trùng dung tích lớn.

  Ưu tiên cung cấp cho bệnh viện, các cơ quan chính phủ, Amazon dừng bán khẩu trang N95 cho người dùng - Ảnh 1.

  Khu vực này không chấp nhận các đơn hàng từ người dùng thông thường, với ghi chú: "Chúng tôi không chấp nhận các yêu cầu từ những cá nhân hoặc các tổ chức không được công nhận tại thời điểm này." Amazon còn nhấn mạnh rằng họ sẽ không thu lợi nhuận từ các đơn hàng này.

  Đại diện Amazon nói với CNBC rằng họ không còn cho phép bày bán một số sản phẩm liên quan đến virus corona trên trang web của mình nữa. Điều này nhằm đảm bảo nguồn cung vật tư y tế vốn đang khan hiếm cho các bệnh viện, các tổ chức chính phủ giữa lúc đại dịch này.

  Bên cạnh khẩu trang N95 và các loại khẩu trang khác, Amazon cũng hạn chế bán các bộ xét nghiệm Covid-19 cho người dùng thông thường. Công ty sẽ giám sát các danh mục sản phẩm bổ sung để xác định xem liệu chúng nên được ưu tiên bán cho các bệnh viện hay cơ quan chính phủ hay không.

  Ưu tiên cung cấp cho bệnh viện, các cơ quan chính phủ, Amazon dừng bán khẩu trang N95 cho người dùng - Ảnh 2.

  Các mặt hàng như khẩu trang 3M, N95, van thở giờ sẽ được Amazon dành cho các bệnh viện, các cơ quan chính phủ, thay vì bán cho người dùng thông thường.

  Ưu tiên cung cấp cho bệnh viện, các cơ quan chính phủ, Amazon dừng bán khẩu trang N95 cho người dùng - Ảnh 3.

  Các mặt hàng khác như nước rửa tay sát khuẩn, khăn giấy sát khuẩn cũng không được Amazon cung cấp nữa.

  Các mặt hàng khác, như nước khử trùng dung tích nhỏ hay khăn giấy ướt dành cho sử dụng cá nhân, hiện vẫn đang được bày bán cho người dùng thông thường.

  Để có được nguồn cung các sản phẩm này, Amazon đang tìm đến những người bán hàng bên thứ ba. Để khuyến khích người bán, Amazon cũng loại bỏ phí giới thiệu tiêu chuẩn từ nay đến 30 tháng Sáu, cho những người bán hàng bên thứ ba tham gia vào hoạt động này. Thông thường người bán hàng phải trả một khoản phí giới thiệu cho mỗi món hàng bày bán, và mức phí này đối với mỗi loại mặt hàng cũng khác nhau.

  Trước đó Amazon đã phải đối mặt với những thách thức về chính sách đối với các sản phẩm liên quan đến virus corona bày bán trên sàn thương mại điện tử của mình. Tháng trước, công ty đã chặn việc bày bán các mặt hàng khẩu trang, nước rửa tay và khăn lau sát khuẩn để ngăn chặn việc đầu cơ tăng giá vô tội vạ. Bên cạnh đó, Amazon còn xóa hơn 1 triệu sản phẩm gây nghi ngờ hoặc đưa thông tin sai lệch về virus corona.

  Tham khảo CNBC


  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ