Người đàn ông kiện hãng camera an ninh khi hacker xâm nhập camera chuông cửa và quấy rối gia đình ông

Dink,  

Mặt trái của Vạn vật: cái gì cũng có thể bị hack.

Người đàn ông kiện hãng camera an ninh khi hacker xâm nhập camera chuông cửa và quấy rối gia đình ông - Ảnh 1.

Người đàn ông sống tại bang Alabama nói rằng ai đó đã truy cập được vào hệ thống camera an ninh kèm chuông của do Ring cung cấp, và sử dụng hệ thống liên lạc để quấy rối con cái nhà ông. Trong đơn kiện đệ lên tòa án, ông John Baker Orange nói mình đã mua hệ thống này của Ring hồi tháng Bảy năm 2019, cài đặt nó để “thêm yếu tố bảo mật” cho gia đình.

Ông Orange khẳng định mình phát hiện ra sự cố an ninh khi thấy ba đứa con của mình - ba em nhỏ mới 7, 9 và 10 tuổi - tương tác với một ai đó thông qua hệ thống liên lạc của chuông cửa Ring. Giọng nói lạ đã cố gắng gọi ba em lại gần camera hơn.

Trong đơn kiện, ông Orange nói rằng hệ thống chuông cửa này “gặp lỗi chết người’, và rằng công ty Ring đã không cung cấp bảo mật hai lớp, chỉ để khách hàng đặt một mật khẩu thường khi cài đặt hệ thống.

Ring đã không thực hiện đúng lời hứa trọng tâm của họ, là cung cấp tính được tính riêng tư và bảo mật cho khách hàng của mình,” đơn kiện ghi rõ. “Ring đã không thực hiện được những yếu tố cơ bản nhất như bảo đảm rằng camera có kết nối Wi-Fi của mình an toàn trước các cuộc tấn công mạng.

Trong đơn kiện, ông Orange lấy ví dụ thêm về một loạt vụ hack tương tự khác trên nước Mỹ.

Hồi tháng Mười hai, một gia đình sống tại Mississippi đăng tải một đoạn video sẽ khiến bạn lạnh sống lưng: ai đó đã hack vào camera an ninh họ đặt trong phòng ngủ của con gái, sử dụng loa để quấy rối cô con gái 8 tuổi của họ. Giọng nói từ loa vang rõ: “Ta là bạn thân của con đây. Ta là Santa Claus. Con không muốn làm bạn tốt của ta sao?

Một vụ việc tương tự khác cũng xảy ra tại Texas, ai đó đã hack camera hãng Ring của gia đình, và phỉ báng chủ nhà bằng ngôn ngữ khó nghe. Trong tài liệu gửi tòa án, dù Ring nói rằng họ “coi trọng tính an toàn của thiết bị”, nhưng những vụ việc như thế này khiến danh tiếng họ tụt dốc nghiêm trọng, và khiến những người lắp camera Ring nói riêng và bất kỳ ai sở hữu camera an ninh trong nhà nói chung đều bất an.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ