Người đàn ông Trung Quốc tự uống rượu đến chết trong 3 tháng để theo đuổi giấc mơ live-stream

Long.J,   Theo Trí Thức Trẻ 2 năm trước

Sau khi liên tục uống rượu, bia và dầu ăn mỗi ngày trong 3 tháng, streamer này đã ngã bệnh và qua đời sau màn biểu diễn cuối cùng tại một siêu thị ở Đại Liên, Trung Quốc.

Một người đàn ông ở phía đông bắc Trung Quốc đã chết sau khi live-stream chính mình uống bia, rượu và nhiều thứ nguy hiểm khác mỗi ngày trong 3 tháng, tất cả chỉ vì mơ ước nổi tiếng và kiếm nhiều tiền. Theo SCMP, thông tin này do chính bạn thân của nạn nhân thông báo.

Người đàn ông Trung Quốc tự uống rượu đến chết trong 3 tháng để theo đuổi giấc mơ live-stream - Ảnh 1.

Nạn nhân họ Chu, 29 tuổi, lần cuối live-stream biểu diễn tu rượu vào ngày 31/12/2018 thông qua ứng dụng Liaoliao tại một siêu thị ở Đại Liên, Liêu Ninh.

"Chu không chết vì lần uống rượu vào hôm đó, mà vì anh ấy đã làm vậy liên tục 3 tháng rồi," người bạn giấu tên nói với truyền thông.

"Anh ấy uống bia, rượu và nhiều thứ khác, thậm chí không nghỉ một ngày nào."

Người đàn ông Trung Quốc tự uống rượu đến chết trong 3 tháng để theo đuổi giấc mơ live-stream - Ảnh 2.

Thậm chí, có lần Chu còn tu cạn một chai dầu ăn để gây ấn tượng với người xem

Live-stream uống rượu của Chu được phát vài lần trong "virtual-room" của Liaoliao, nơi người xem có thể giao tiếp với streamer trong thời gian thực.

Theo lời người bạn giấu tên, Chu thường uống bia và rượu, thậm chí có lần còn uống cạn một can dầu ăn để gây ấn tượng với người xem, hi vọng họ sẽ "thả" nhiều tiền hơn.

"Trong một video, Chu ngồi xuống và nói rằng mình không thể uống thêm nữa. Dù đã co giật, người ta vẫn muốn anh ấy tiếp tục."

Ngoài ra, Chu kiếm được khoảng 500 tệ (1,7 triệu) mỗi ngày từ những nỗ lực điên rồ của bản thân.

Người đàn ông Trung Quốc tự uống rượu đến chết trong 3 tháng để theo đuổi giấc mơ live-stream - Ảnh 3.

Các phương tiện truyền thông Trung Quốc vẫn chưa cung cấp thông tin xác thực về cái chết của Chu. Tuy nhiên, anh chàng đã đổ bệnh khi đi taxi về nhà vào đêm giao thừa sau khi uống rượu ở siêu thị. Tài xế cảm thấy không ổn và báo cảnh sát để đưa anh ta đến bệnh viện, nơi Chu được tuyên bố là đã chết.

Một người đàn ông họ Vương, giám sát một trong những phòng chat mà Chu tham gia, nói rằng anh ta phải chịu một phần trách nhiệm cho cái chết của streamer xấu số, còn trách nhiệm chính phải thuộc về chủ sở hữu của ứng dụng.

Liaoliao.com được ra mắt vào đầu những năm 2000 như một phòng chat voice, sau đó trở thành ứng dụng streaming. 

Sau khi thông tin về cái chết của Chu tràn ngập trên mạng xã hội, ứng dụng Liaoliao đã tạm thời đóng cửa, website hiện cũng không truy cập được với lý do "rà soát và kiểm duyệt lại video, nền tảng sẽ đưa ra thông báo chính thức khi mở cửa trở lại."

Theo SCMP

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ