Người dùng đứng ngồi không yên khi thấy MoMo trên ứng dụng Uber

A.D , Theo Trí Thức Trẻ

MoMo hiện đang là ví điện tử lớn nhất tại Việt Nam với rất nhiều tiện ích thanh toán phục vụ hầu hết các hoạt động chi tiêu, mua sắm, giải trí của người dùng. Mới đây, MoMo vừa được “âm thầm” tích hợp như một phương thức thanh toán mới toanh của ứng dụng đặt xe Uber.

Uber âm thầm “bắt tay” với MoMo để chiều lòng khách hàng Việt?

Sau khi bất ngờ nhận được email thông báo từ Uber với thông điệp “Xài MoMo – Thanh toán Uber, không lo đợi chờ”, nhiều người dùng đã hào hứng trải nghiệm thử và đánh giá cao tính tiện dụng của hình thức thanh toán hoàn toàn mới này. Tuy nhiên, hiện cả hai bên chưa đưa ra bất kỳ thông báo chính thức nào về việc này.

MoMo bất ngờ trở thành một trong những phường thức thanh toán trên Uber
MoMo bất ngờ trở thành một trong những phường thức thanh toán trên Uber

Khi trải nghiệm thực tế, quá trình liên kết tài khoản thanh toán Uber bằng ví điện tử MoMo (payment methods) diễn ra chưa đến 1 phút. Điều kiện duy nhất là số điện thoại đăng ký trên Uber trùng với số điện thoại MoMo và tài khoản Ví MoMo đã được định danh (bằng CMND hoặc liên kết với tài khoản ngân hàng).

Ấn tượng đầu tiên là thanh toán chuyến đi Uber bằng MoMo rất tiện. Tôi thậm chí còn không nhận ra mình vừa trả phí cho chuyến đi bởi mọi bước được thực hiện hoàn toàn nhanh gọn chỉ với một lần chạm. Mỗi lần đặt xe, ứng dụng sẽ tạm giữ tối thiểu 40 nghìn đồng, với những quãng đường nhiều hơn 40 nghìn, sẽ giữ tương đương số tiền tạm tính khi đặt chuyến. Khi tôi thử hủy chuyến xe vừa đặt thì MoMo cũng lập tức hoàn lại số tiền này vào ví.

Cước Uber được tự động trừ vào tài khoản ví MoMo ngay sau chuyến đi kết thúc
Cước Uber được tự động trừ vào tài khoản ví MoMo ngay sau chuyến đi kết thúc

Trước đây bạn phải chuẩn bị trước rất nhiều tiền lẻ lỉnh kỉnh để trả cho tài xế với lựa chọn trả tiền mặt, hay lo ngại vấn đề bảo mật khi thanh toán bằng thẻ tín dụng thì giờ có thể yên tâm hơn vì ví điện tử MoMo đã giải quyết được hết vướng mắc trên. Trả tiền Uber bằng MoMo sẽ mang tới lợi ích rất thiết thực cho đối tượng khách hàng không sở hữu thẻ tín dụng, không thích tiền mặt nhưng lại đam mê công nghệ. Tôi xem đây là một điểm cộng lớn dành cho Uber khi cố gắng nâng tầm trải nghiệm của khách hàng Việt khi mang đến thêm một lựa chọn thanh toán linh hoạt, phù hợp.

Có một điểm khiến tôi bối rối là mặc dù biểu tượng Uber đã xuất hiện trên màn hình chính của ví MoMo nhưng tính năng đặt xe hiện vẫn chưa hoạt động. Nhiều khả năng Uber sẽ sớm trở thành một trong những tiện ích di chuyển mà MoMo đem đến cho hàng triệu người dùng của mình, bên cạnh những tiện ích hàng ngày trong cuộc sống mà MoMo đã đem đến như nạp thẻ điện thoại với giá ưu đãi, mua vé xem phim, vé tàu, máy bay, thanh toán tiền điện, tiền nước, internet…

Biểu tượng Uber đã xuất hiện trên giao diện chính của MoMo cùng các tiện ích khác
Biểu tượng Uber đã xuất hiện trên giao diện chính của MoMo cùng các tiện ích khác

Nếu như từng nghĩ một thế giới không còn tiền mặt còn quá xa vời, thì hãy xem cách mà Uber chọn Ví MoMo trở thành một phương thức thanh toán thứ 3. Đây chính là một ví dụ gần gũi nhất vì bên cạnh thanh toán cho một cốc cafe, mua vé tàu xe hay mua vé xem phim, thì giờ đây chỉ với một chạm trên chiếc điện thoại smartphone quen thuộc, bạn đã có thể di chuyển với Uber mà không tốn thêm bất cứ thời gian quý giá nào để tìm tiền mặt.

NỔI BẬT TRANG CHỦ