Người dùng mất mạng sau khi cập nhật phần mềm

Vũ Quang,  

(Tổ Quốc) - Một lượng người dùng bộ định tuyến ASUS đã phải đối mặt với tình trạng mất mạng sau khi một bản cập nhật phần mềm được tung ra.

Mới đây, một lượng người dùng bộ định tuyến (router) ASUS đã phản ánh tình trạng đột nhiên mất kết nối Internet mà không rõ nguyên nhân. Những báo cáo này bắt đầu xuất hiện trên diễn đàn thảo luận của ASUS, cũng như trang mạng xã hội vào ngày 16/05/2023.

Trong một thông cáo mới nhất, ASUS xác nhận đây là một lỗi trong quá trình hãng này tung ra bản cập nhật bảo mật cho những bộ định tuyến này. "Trong quá trình bảo trì bảo mật định kỳ, nhóm kỹ thuật của chúng tôi đã phát hiện ra một lỗi trong cấu hình tệp cài đặt. Lỗi này có khả năng gây gián đoạn kết nối mạng trên một số bộ định tuyến", thông cáo của ASUS viết.

cac-tinh-nang-doc-quyen-ung-dung-asus-router-11-e1682479633955.jpg

Bộ định tuyến của ASUS

Mặc dù ASUS không giải thích chi tiết ngọn nguồn của vấn đề, nhưng một người dùng trên Reddit đã phân tích và cho rằng lỗi đến từ công cụ ASUS AiProtection. Đây là tính năng được ASUS hợp tác cùng hãng bảo mật TrendMicro nhằm bảo vệ người dùng trước các website độc hại, chứa mã độc.

Khi được kích hoạt, ASUS AiProtection liên tục cập nhật danh sách website độc hại mới nhất mà không cần sự chấp thuận của người dùng. Thế nhưng, bản cập nhật danh sách mã độc mới nhất được ASUS tung ra đã gặp một lỗi nào đó, khiến cho bộ định tuyến gặp lỗi.

Hiện tại, ASUS đã gỡ bản cập nhật lỗi trên máy chủ của mình và thay thế bằng một phiên bản hoàn chỉnh, vì vậy người dùng sẽ không gặp rắc rối nào nữa. Nhưng đối với những người dùng đã bị ảnh hưởng, để giải quyết vấn đề này, họ có thể thử khởi động lại bộ định tuyến. Nếu vấn đề không được giải quyết, ASUS khuyến cáo người dùng sao lưu dữ liệu cài đặt, sau đó tiến hành khôi phục cấu hình mặc định của nhà sản xuất bằng cách giữ nút RESET khoảng 5 đến 10 giây.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày