Người dùng Messenger sẽ sớm có thể chuyển tiền và quy đổi ngoại tệ qua Facebook Messenger

Ngocmiz,  

TransferWise sẽ cho ra mắt phần mềm chuyển tiền dưới dạng chat bot có thể hiểu ngôn ngữ giao tiếp thông thường được tích hợp trong Messenger.

Người dùng Facebook Messenger mới đây đã được cung cấp thêm dịch vụ chuyển tiền quốc tế TransferWise, cho phép người dùng thực hiện giao dịch và đổi tiền trực tiếp qua chat.

Cụ thể, TransferWise sẽ cho ra mắt phần mềm chuyển tiền dưới dạng chat bot có thể hiểu ngôn ngữ giao tiếp thông thường được tích hợp trong Messenger. Sử dụng chat bot sẽ hoàn toàn miễn phí và không ảnh hưởng đến chi phí giao dịch hay tỷ giá khi chuyển tiền bằng TransferWise.

Chat bot cũng cho phép người dùng đặt lịch nhắc nhở để thông báo tới họ những lúc loại ngoại tệ họ quan tâm đạt một mức tỷ giá đáng chú ý.

Dịch vụ hiện đã lên sóng tại Mỹ, Canada, Úc, Anh và Châu Âu. TransferWise cho biết công ty sẽ sớm mở rộng tầm phủ sóng tới tất cả 50 quốc gia cùng 600 cặp ngoại hối mà dịch vụ này hỗ trợ.

TransferWise hiện cho phép chuyển và nhận các loại tiền phổ biến như USD, EUR, AUD, GBP, CAD, NZD, JPY, SGD,… Đối với VNĐ, người dùng mới chỉ có thể nhận chứ chưa thể gửi. Xem danh sách đầy đủ các quốc gia và loại tiền được TransferWise hỗ trợ tại đây.

Với việc tung bot trên nền tảng Messenger, TransferWise sẽ gia nhập hàng ngũ các công ty fintech thử nghiệm cung ứng dịch vụ qua chat – hình thức chuyển tiền được tin là sẽ dần vượt mặt các ứng dụng chuyển tiền đơn lẻ để trở thành phương thức chuyển tiền chủ yếu trên các nền tảng ecommerce.

Azimo, dịch vụ chuyển tiền đối thủ của TransferWise đã thông báo đồng bộ vào Facebook Messenger từ tháng 8 năm ngoái. Trong khi đó, các ông lớn trong ngành như Paypal, Stripe, Visa, Mastercard, Alipay,… đều đã có chat bot chuyển tiền trên Facebook.

Theo chuyên gia phân tích Aurelie L’Hostis của Forrester Research thì các ngân hàng và công ty thanh toán nên cẩn trọng và kịp thời ứng dụng công nghệ mới để tránh bị lạc hậu và thải loại.

Tại Trung Quốc, WeChat, ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất nước này từ lâu đã đi tiên phong về dịch vụ thanh toán qua chat. Facebook thì nỗ lực thúc đẩy các nhà cung ứng dịch vụ thanh toán online đồng bộ vào Messenger nhiều hơn trong nỗ lực biến ứng dụng này thành một nền tảng ecommerce.

L’Hostis cho rằng “Facebook rõ ràng đang làm theo những gì Tencent (công ty sở hữu WeChat) đang làm tại Châu Á để biến Messenger thành nơi người dùng có thể làm mọi thứ họ cần.

TransferWise là startup về công nghệ tài chính được thành lập từ năm 2010. Đến nay, TransferWise đã được coi là startup thành công nhất trong mảng này tại Anh.

Tham khảo Bloomberg

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày