Người dùng Reddit tạo ra AI có thể thao túng việc hẹn hò như trong Black Mirror

Long.J , Theo Trí Thức Trẻ

Liệu bạn có đồng ý để thế lực nào đó can thiệp vào chuyện hẹn hò?

Trong SS4 của Black Mirror, series lấy bối cảnh "dystopian" (phản địa đàng) có một tập tên là "Hang the DJ" - nơi mọi người được ghép đôi, tuy nhiên mối quan hệ của họ được cho trước một thời hạn.

Những cặp mới được ghép đôi có thể chọn ngày hết hạn hoặc, cứ tiếp tục cho đến khi một "coach" (AI với vai trò giám sát) nói cho họ biết thời gian cặp kè đã hết.

Người dùng Reddit tạo ra AI có thể thao túng việc hẹn hò như trong Black Mirror - Ảnh 1.

"Hang the DJ" - nơi mọi người được ghép đôi, tuy nhiên mối quan hệ của họ được cho trước một thời hạn

Đây được cho là một trong những tập phim tuyệt nhất của Black Mirror, dù lấy bối cảnh tương lai đen tối nhưng "Hang the DJ" đem đến cái kết khá có hậu. Một người hâm mộ vì quá ấn tượng mà đã tạo ra ứng dụng hẹn hò với cách hoạt động tương tự.

Tác giả là Julian Alexander, một lập trình viên 24 tuổi. Anh chàng đã nói về dự án của mình vài ngày trước trên Reddit.

Người dùng Reddit tạo ra AI có thể thao túng việc hẹn hò như trong Black Mirror - Ảnh 2.

Julian Alexander

"Vài tháng qua, tôi đã xây dựng một AI ghép đôi tên là Juliet để giúp bạn tìm ra đối tượng hoàn hảo nhất," Julian cho hay.

"Tôi và bạn bè mình đã quá mệt mỏi với những ứng dụng hẹn hò trên thị trường, quẹt nữa quẹt mãi mà chẳng đi đến đâu. Vì vậy, tôi quyết định giải quyết vấn đề này bằng cách của riêng mình."

Người dùng Reddit tạo ra AI có thể thao túng việc hẹn hò như trong Black Mirror - Ảnh 3.

Ứng dụng này được Julian đặt tên luôn là Juliet. Ý tưởng đơn giản là: Chỉ ghép đôi với 1 người trong 1 khoảng thời gian nhất định, hiệu quả dựa trên tương tác qua lại giữa 2 người. Nếu thấy cần thiết, bạn có thể cho đối tượng của mình "về hưu non" và Juliet sẽ tiếp tục tìm cho bạn người khác phù hợp hơn.

Theo Julian, AI này sẽ xem xét nhiều khía cạnh khác nhau chứ không chỉ dựa vào ngoại hình.

Trò chuyện với Forbes, Julian cho hay tính cấp bách và không thể dự đoán trước khiến chúng ta tập trung và nghiêm túc hơn trong hẹn hò.

"Giống như khi bạn có cảm tình với ai đó, bạn phải bắt đầu trước nếu không sẽ mất cơ hội," lập trình viên trẻ tuổi chia sẻ. Julian rõ ràng là người hâm mộ cứng cựa của Black Mirror, anh chàng tin rằng công nghệ đóng vai trò tối quan trọng trong cuộc sống hiện đại.

"Đó là lý do vì sao tôi muốn Juliet dung hợp công nghệ và con người."

Ngay từ đầu, dù tác giả còn chưa lên tiếng thì nhiều người dùng Reddit đã nhận ra ý tưởng này bê nguyên trong Black Mirror ra đời thực.

Liệu bạn có đồng ý để thế lực nào đó can thiệp vào chuyện hẹn hò?

Theo INSIDER

NỔI BẬT TRANG CHỦ