Người dùng smartphone Xiaomi sẽ có thể cài đặt ứng dụng Google Camera với nhiều tính năng rất hấp dẫn

  tvd,  

  Bản cập nhật MIUI 10 v8.11.8 beta sẽ hỗ trợ API HAL3, cho phép cài đặt ứng dụng Google Camera chính chủ.

  Xiaomi vừa mới phát hành bản cập nhật mới MIUI 10 v8.11.8 beta, với nhiều cải tiến. Trong đó có một điều đáng chú ý, đó là Xiaomi đã cập nhật thêm một số API mới như HAL3/Camera2API, cho phép smartphone Xiaomi có thể cài đặt các ứng dụng camera của hãng thứ 3 như Google Camera.

  HAL3/Camera2API là API mà Google Camera yêu cầu để có thể chạy được trên những chiếc smartphone Android. Do đó người dùng smartphone Xiaomi sẽ có thể cài đặt ứng dụng Google Camera với rất nhiều tính năng mới hấp dẫn.

  Người dùng smartphone Xiaomi sẽ có thể cài đặt ứng dụng Google Camera với nhiều tính năng rất hấp dẫn - Ảnh 1.

  Google đã thực hiện rất nhiều cải tiến đáng giá trên ứng dụng camera mới nhất của mình. Ví dụ như khả năng chụp ảnh xóa phông và tạo hiệu ứng bokeh mà không cần tới camera kép, hay khả năng xử lý ảnh trong điều kiện thiếu sáng. Smartphone Pixel của Google cũng sử dụng ứng dụng Google Camera này.

  Phiên bản MIUI 10 v8.11.8 sẽ mặc định kích hoạt API HAL3, do đó tất cả những gì người dùng cần làm chỉ là tải ứng dụng Google Camera và cài đặt bình thường. Trước đây, người dùng smartphone Xiaomi phải root máy để có thể sử dụng Google Camera và vẫn còn gặp nhiều lỗi.

  Hiện tại phiên bản MIUI 10 v8.11.8 beta mới chỉ giới hạn bản ROM Trung Quốc, Xiaomi sẽ sớm cập nhật cho bản ROM quốc tế của mình. Khi đó, những chiếc smartphone Xiaomi cũng sẽ có khả năng chụp ảnh ấn tượng như điện thoại Pixel của Google.

  Tham khảo: Gizmochina

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ