Người già dễ gây ra tai nạn, hãng bán lẻ Nhật Bản giao hàng miễn phí nếu các cụ tự nguyện hủy bằng lái xe của mình

  YVan - WeBuy,  

  Hãng điện tử Nojima áp dụng chính sách này cho các khách hàng từ 65 tuổi để các cụ không còn tham gia điều khiển phương tiện giao thông.

  Hãng bán lẻ đồ điện, gia dụng Nojima sẽ áp dụng chính sách miễn phí vận chuyển cho khách hàng cao tuổi nếu họ từ bỏ việc lái xe bởi tỷ lệ các vụ tai nạn giao thông liên quan đến người cao tuổi ở quốc gia này đang tăng nhanh.

  Người già dễ gây ra tai nạn, hãng bán lẻ Nhật Bản giao hàng miễn phí nếu các cụ tự nguyện hủy bằng lái xe của mình - Ảnh 1.

  Cảnh sát nước này cho biết, các tài xế trên 75 tuổi đã gây ra 460 vụ tai nạn chết người ở quốc gia này trong năm 2018. Dù quốc gia này khuyến khích người cao tuổi không nên tham gia giao thông nhưng nhiều người sống ở các vùng ngoại ô buộc phải lái xe vào thành phố dù kỹ năng lái xe của họ bị giảm dần theo thời gian.

  Hãng bán lẻ này hi vọng, chính sách mới này sẽ khiến người cao tuổi mua sắm thuận lợi và tình hình giao thông ở quốc gia này được cải thiện, đặc biệt khi các mặt hàng của Nojima thường có kích thước lớn và phải vận chuyển bằng ô tô.

  Kể từ 6/7 này, Nojima sẽ miễn phí vận chuyển tối đa 1.080 JPY (233.000 đồng) cho những khách hàng 65 tuổi trở lên khi mua đơn hàng có giá trị từ 5.000 JPY (1,08 triệu đồng). Với những mặt hàng cần lắp đặt như điều hòa, máy giặt, những khách hàng cao tuổi còn được giảm một nửa phí lắp đặt. Tất cả những gì họ cần là cung cấp giấy tờ chứng minh mình không còn sở hữu giấy tờ lái xe.

  (Nguồn: Asia Nikkei)

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày