Đây là đôi “giày-tông” đang gây sốt: Trông kì quặc hết sức mà vẫn thu vốn hàng tỷ trên Indiegogo

  Cú Vọ - WeBuy,  

  Link là sự kết hợp giữa giày và dép tông - một sản phẩm nhìn qua thì chẳng hiểu là cái gì nhưng lại đang được rất nhiều người săn đón.

  Nếu như Apple thỉnh thoảng lại ra mắt những món đồ công nghệ trông quái dị khiến cả thế giới cười chê thì đôi giày-tông (hay tông-giày?) này cũng không khác cho lắm. Tên gốc của nó là flip-shoes, ghép từ flip-flop (dép tông) với shoes (giày), và khi mới nhìn thì chắc chắn ai cũng phải nhăn mày hỏi sao mà xấu dị đến thế.

  Đây là đôi “giày-tông” đang gây sốt: Trông kì quặc hết sức mà vẫn thu vốn hàng tỷ trên Indiegogo - Ảnh 1.

  Nhà sản xuất mô tả việc dùng đôi giày-tông này như khi đeo Apple Watch mà không cần dây hay đeo ba lô mà không cần quai vậy.

  Dùng từ ngữ thôi không thể mô tả được hết vẻ ngoài của đôi giày-tông này. Trông nó giống như khi chúng ta xé toạc 1 đôi giày bình thường ra, cắt viền của đế rồi dính lại vào quanh bàn chân. Cha đẻ của đôi giày-tông còn tự hào quảng cáo là nó “thời trang” hơn dép tông, thoải mái hơn đi giày và có thể dùng mọi lúc mọi nơi mà không thấy “lạc lõng”(?).

  Đây là đôi “giày-tông” đang gây sốt: Trông kì quặc hết sức mà vẫn thu vốn hàng tỷ trên Indiegogo - Ảnh 2.

  Link là ví dụ điển hình cho các sản phẩm "công năng trên thiết kế" - Function over Form.

  Xem ảnh và clip quảng cáo thì đúng là thoải mái dễ chịu thật. Bạn chỉ cần xỏ lên là đôi giày-tông sẽ ôm sát lấy bàn chân, tiện lợi như đi tông, trong khi phần đế dày, mềm dẻo giúp đi lại, chạy nhảy dễ dàng hơn, giảm áp lực lên lòng bàn chân và chống trơn trượt khi dính nước.

  Đây là đôi “giày-tông” đang gây sốt: Trông kì quặc hết sức mà vẫn thu vốn hàng tỷ trên Indiegogo - Ảnh 3.

  Link còn dở ở chỗ phải chọn size thật chuẩn, nếu chỉ to hơn hay nhỏ hơn một chút là sẽ cực kì khó dùng chứ không như giày dép thông thường.

  Dẫu vậy nhưng thiết kế kiểu này thì nhiều người hẳn không ưng mắt chút nào. Nhìn nó vừa “dị”, vừa nửa mùa, đi ra đường chắc chắn bị người đời chỉ trỏ cười chê. Ai mà dám mang đi chơi thì hẳn phải tự tin lắm.

  Đây là đôi “giày-tông” đang gây sốt: Trông kì quặc hết sức mà vẫn thu vốn hàng tỷ trên Indiegogo - Ảnh 4.

  Link có nhiều màu sắc để lựa chọn, thế nhưng màu càng nổi trông càng khó hiểu.

  Cũng không rõ vì sao mà dự án gọi vốn cho đôi giày-tông này lại thành công đến vậy. Trên Indiegogo, công ty tạo ra nó đã thu đủ số vốn cần thiết chỉ trong 28 giờ đồng hồ. Đến hiện tại, con số đã lên tới khoảng 60.000 USD, tương đương gần 1.4 tỉ đồng.

  Video giới thiệu Link - Đôi giày-tông độc nhất vô nhị.

  Giá gốc của một đôi Link cũng chẳng rẻ gì mấy, tận 119 USD, cỡ 2.8 triệu, đắt hơn hầu hết các loại giày phổ biến hiện nay. Nếu mua trên Indiegogo ngay từ bây giờ thì được giảm còn khoảng 1.6 triệu, vẫn khá đắt cho một sản phẩm mang tính thử nghiệm như vậy.

  Bạn thì sao? Liệu bạn có sẵn sàng bỏ ra 1.6 triệu cho một đôi giày-tông như thế này?

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày