Người kế nhiệm Captain America sẽ trở thành nhân vật phản diện xấu xa nhất MCU?

  Mạn Ni,  

  Captain America là điển hình cho mọi điều tốt đẹp và cao quý, theo suy nghĩ của người Mỹ. Steve Rogers - Captain America đầu tiên, là người tốt. Nhưng người kế nhiệm của anh ta trong MCU rất có thể là nhân vật phản diện.

  Sau khi Steve nghỉ hưu, chiếc khiên huyền thoại trong MCU đang do Sam Wilson nắm giữ. Anh ta là tội phạm chiến tranh trong thời gian giữa Civil War và Infinity War, và có lẽ bây giờ vẫn vậy. Steve có thể đã chọn Sam làm người kế nhiệm mình, nhưng Chính phủ Mỹ nhiều khả năng sẽ không đồng ý, đặc biệt là Sam lại là đồng minh của Bucky Barnes, cựu sát thủ HYDRA.

  The Falcon and the Winter Soldier là câu chuyện về cuộc chiến tranh giành chiếc khiên. Bucky có thể sẽ tìm cách trở thành Captain America thay Sam, nhất là khi cả hai đều đã nắm giữ vai trò quan trọng ở nhiều thời điểm khác nhau trong bộ truyện. 

  Nhưng điều đó cũng có nghĩa là câu truyện của U.S. Agent cũng sẽ được đưa vào MCU.

  Người kế nhiệm Captain America sẽ trở thành nhân vật phản diện xấu xa nhất MCU? - Ảnh 1.

  Là đồng minh của Bucky Barnes Sam Wilson khó có cơ hội được Chính phủ Mỹ chấp nhận là chủ nhân tiếp theo của chiếc khiên Captain America.

  John Walker, hay U.S. Agent, lần đầu tiên xuất hiện với vai phản diện Super-Patriot trong Captain America tập 323 vào năm 1986, do Mark Gruenwald, Paul Neary, John Beatty, Ken Feduniewicz và Diana Albers là tác giả. Trong tập 333, Walker trở thành Captain American mới – một hình mẫu hoàn toàn trái ngược với Steve Rogers, và tiếp tục vai trò của mình trong khoảng 17 tập trước khi trở thành U.S. Agent.

  Nếu MCU kết nạp John Walker, anh ta có thể sẽ được Chính phủ Mỹ bổ nhiệm làm Captain America mới. Anh ta rồi sẽ xuất hiện rất nhiều lần trong các trận bóng, vẫy tay chào đám đông, ký tặng và nhắc nhở trẻ em ăn rau xanh - giống như chiêu trò PR cho Rogers trong Thế chiến thứ Hai. Bằng cách này, MCU có cơ hội để Đức Quốc Xã hiện diện ở Mỹ thay vì Áo, và biến nó thành "trận chiến vì linh hồn của nước Mỹ".

  Về lý thuyết, U.S.Agent giống một kẻ phản anh hùng hơn, bởi phẩm chất đạo đức của anh ta thay đổi theo thời thế. Tuy nhiên, đây lại có thể là cơ hội để MCU tạo ra sự tương đồng giữa thế giới tưởng tượng của mình với hiện thực tại Mỹ.

  Ở phần cuối của The Winter Soldier, Rogers không muốn làm gì cùng với Chính phủ Mỹ và các cơ quan của họ. Trong Civil War, anh ta đã từ chối ký Hiệp định Sokovia, từ chối chịu trách nhiệm trước Liên Hợp Quốc, vì tin rằng các tổ chức này được điều hành bởi những người ủng hộ chương trình nghị sự đậm chất bạo lực.

  Nếu Captain America một lần nữa làm việc với Chính phủ, thì anh ta sẽ lại tuân thủ chương trình nghị sự này – như vậy thì người đó sẽ không phải là Sam Wilson hay Bucky Barnes.

  Người kế nhiệm Captain America sẽ trở thành nhân vật phản diện xấu xa nhất MCU? - Ảnh 2.

  The Falcon and the Winter Soldier sẽ mở đường cho sự xuất hiện của Captain America phiên bản phản diện?

  Phiên bản ác nhân của Steve Rogers trong truyện Secret Empire từng phải nhận "bão" phản đối từ người hâm mộ. Họ cho rằng đây là một nước đi rẻ tiền, phá hủy hàng thập kỷ phát triển của tuyến nhân vật này. Câu nói "Hail Hydra" của Captain America bị coi là giả tạo. Nó đồng nghĩa với việc nhân cách của anh ta và giấc mơ Mỹ có thể bị hủy hoại chỉ trong giây lát mà không báo trước.

  MCU không thể giới thiệu một Steve Rogers xấu xa như vậy, nhưng nó vẫn có thể phá hỏng tính biểu tượng của chiếc khiên để bắt đầu một câu chuyện mới.

  Nam diễn viên Anthony Mackie, người thủ vai Sam Wilson, đã tuyên bố anh sẽ tham gia The Falcon và Winter Soldier trong vai Falcon, nhưng mạch phim sẽ đi theo anh ta và quá trình thay đổi để trở thành người xứng đáng với chiếc khiên bằng vibranium của Captain America. Khó có khả năng U.S. Agent xuất hiện. Nhưng cũng không thể hoàn toàn chắc chắn. U.S. Agent có thể sẽ xuất hiện, tạo ra trở ngại theo kiểu "bình mới rượu cũ" so với những phần trước, để Sam, Bucky và đồng minh phải vượt qua.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ