'Người mê xe' Biden đăng bài quảng bá xe điện, nhưng lại dùng ảnh xe xăng

  Hữu Hiển, Theo Tổ Quốc 

  (Tổ Quốc) - Trang 'Người quan sát' của Trung Quốc ngày 16/9 đưa tin, vào ngày 14/9 theo giờ địa phương, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đăng những bức ảnh về chuyến thăm quan Triển lãm ô tô Detroit của mình và quảng cáo mạnh mẽ về xe điện trên trang Twitter cá nhân.

  Tổng thống Biden - người tự mô tả mình là một "người mê xe" - cho biết, xe điện mang lại cho ông "nhiều lý do để lạc quan về tương lai". Nhưng thật buồn cười, dòng tweet của ông Biden lại kèm theo hình ảnh một chiếc ô tô chạy bằng xăng.

  "Người mê xe" Biden đăng bài quảng bá xe điện, nhưng lại dùng ảnh xe xăng - Ảnh 1.

  Ảnh chụp màn hình Twitter của Tổng thống Biden.

  Tờ New York Post của Mỹ đưa tin, tại Triển lãm ô tô Detroit vào ngày 14/9, Tổng thống Joe Biden trước tiên ngồi lên một chiếc ô tô chạy xăng Chevrolet Corvette Z06 trị giá 105.000 USD và còn thử nổ máy. Sau đó, ông bước vào một chiếc ô tô điện Chevrolet Silverado EV có giá 39.900 USD. Ông Biden cũng xem một chiếc xe điện Ford Mustang Mach-E trị giá 47.000 USD.

  Sau đó, Tổng thống Biden chuyển qua một thương hiệu khác: ông lái một chiếc xe điện Cadillac Lyric trị giá khoảng 63.000 USD quanh nhà trưng bày và nói đùa với các phóng viên có mặt tại hiện trường rằng: "Hãy lên xe và tôi sẽ đưa bạn đến Washington."

  Sau khi lái chiếc xe điện Cadillac Lyric, ông Biden lại đánh giá cao về chiếc Chevrolet Corvette chạy xăng.

  "Đây là một chiếc xe đẹp, nhưng tôi thích Corvette", ông Biden nói.

  Điều đáng chú ý là Tổng thống Biden đang kêu gọi người dân Mỹ từ bỏ xe xăng và quảng bá mạnh mẽ xe điện. Tuy nhiên, tại Triển lãm ô tô Detroit, ông đã ca ngợi một chiếc xe chạy xăng.

  "Người mê xe" Biden đăng bài quảng bá xe điện, nhưng lại dùng ảnh xe xăng - Ảnh 2.

  Ông Biden ngồi trong chiếc Chevrolet Corvette Z06 tại Triển lãm ô tô Detroit. Ảnh: AP

  Còn hơn thế nữa, sau chuyến tham quan, Tổng thống Biden đã đăng lên Twitter, vẫn là nội dung quảng bá xe điện thường thấy, nhưng hình ảnh dưới dòng tweet lại là chiếc xe xăng Chevrolet Corvette Z06 mà ông từng thể hiện thái độ yêu thích rõ ràng tại Triển lãm ô tô Detroit.

  Ông Biden đã viết: "Tất cả các bạn đều biết tôi là một người mê xe. Hôm nay tôi đã đến tham quan Triển lãm ô tô Detroit và tận mắt nhìn thấy xe điện, cho tôi nhiều lý do để lạc quan về tương lai của chúng ta."

  Dòng tweet của Tổng thống Biden đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

  Có cư dân mạng đã bình luận: "Người mê xe như ông mà thậm chí còn không biết đó là một chiếc xe chạy xăng."

  "Người mê xe" Biden đăng bài quảng bá xe điện, nhưng lại dùng ảnh xe xăng - Ảnh 3.

  Ảnh chụp một bình luận của cư dân mạng trên Twitter.

  Tài khoản mạng xã hội RNC Research của Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa Mỹ cũng hùa theo: "Người mê xe" Biden lại nhầm lẫn, đây không phải là xe điện."

  "Người mê xe" Biden đăng bài quảng bá xe điện, nhưng lại dùng ảnh xe xăng - Ảnh 4.

  Ảnh chụp bình luận của RNC Research.

  Tạp chí xe hơi "Road and track" của Mỹ nhận định, hồi tháng 4, Chevrolet từng cho biết, họ sẽ chế tạo một chiếc Corvette Z06 chạy hoàn toàn bằng điện, có lẽ nhân viên phụ trách trang Twitter của Tổng thống Biden đã hiểu nhầm rằng chiếc xe là một mẫu xe điện nên mới đăng nhầm bức ảnh này.

  "Người mê xe" Biden đăng bài quảng bá xe điện, nhưng lại dùng ảnh xe xăng - Ảnh 5.

  Tại Triển lãm Ô tô Detroit, Tổng thống Biden đã lái thử chiếc xe điện Cadillac Lyric trong nhà trưng bày. Ảnh: AP

  Hãng thông tấn AP đưa tin rằng, chính quyền Tổng thống Biden đang thúc đẩy mạnh mẽ ngành công nghiệp xe điện, với hy vọng thiết lập một chuỗi cung ứng xe điện tại Mỹ.

  Tháng trước, Tổng thống Biden đã ký đạo luật giảm lạm phát, và một nội dung trong đó quy định rằng chính phủ Mỹ sẽ hỗ trợ cho người tiêu dùng nước này khoản tín dụng thuế 7.500 đô la để mua xe điện mới.

  Ngoài ra, luật xây dựng cơ sở hạ tầng mà Tổng thống Biden ký năm ngoái cũng có nội dung thúc đẩy ngành công nghiệp xe điện. Đạo luật sẽ phân bổ 5 tỷ đô la trong 5 năm để giúp các bang của Mỹ triển khai mạng lưới các trạm sạc xe điện.

  Tại Triển lãm Ô tô Detroit vào ngày 14/9, Tổng thống Biden cũng công bố phê duyệt khoản tài trợ về cơ sở hạ tầng trị giá 900 triệu USD, sẽ được sử dụng để xây dựng các trạm sạc cho xe điện trên hệ thống đường cao tốc quốc gia dài 53.000 dặm ở 34 bang và Puerto Rico.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày