Người mua iPhone 14 tại Việt Nam không còn bị đại lý ép bóc seal, kích hoạt tại chỗ

  Vũ Quang, Trí Thức Trẻ 

  (Tổ Quốc) - Với lượng hàng hóa dồi dào, quy định yêu cầu khách hàng mua iPhone 14 phải bóc seal tại cửa hàng đã được các hệ thống bán lẻ trong nước loại bỏ.

  Dòng iPhone 14 bắt đầu được mở bán chính hãng tại Việt Nam vào trung tuần tháng 10/2022. Ở thời điểm đó, hầu như tất cả các nhà bán lẻ trong nước đều đưa ra quy định yêu cầu khách hàng phải bóc seal và kích hoạt máy tại chỗ. Được biết, đây là cách thức để các nhà bán lẻ tăng tỷ lệ kích hoạt, ngoài ra còn hạn chế tình trạng mua đi bán lại thường xảy ra với những dòng iPhone mới khi khan hàng. 

  Quy định này đã có sự thay đổi trong một vài ngày gần đây khi các nhà bán lẻ Việt Nam nhận được một lô hàng iPhone 14 lớn từ Apple, chấm dứt tình trạng khan hiếm. Do hàng hóa đã dồi dào, vậy nên quy định bắt buộc kích hoạt máy tại cửa hàng cũng được nới lỏng. Từ nay, khách hàng có thể mua iPhone 14 tại các đại lý mà vẫn giữ nguyên seal máy nếu có nhu cầu.

  "Trước đây, việc khách hàng mua iPhone 14 buộc phải kích hoạt tại cửa hàng là do khan hàng. Chúng tôi muốn máy tới đúng tay người dùng, tránh tình trạng mua đi bán lại. Hiện nay, tất cả các mẫu iPhone 14, trong đó bao gồm mẫu máy được ưa chuộng nhất là iPhone 14 Pro Max màu Tím đều đã sẵn hàng, vì vậy quy định này không còn cần thiết", ông Tuấn Anh, đại diện hệ thống ShopDunk cho biết.

  Người mua iPhone 14 tại Việt Nam không còn bị đại lý ép bóc seal, kích hoạt tại chỗ - Ảnh 1.

  Người mua iPhone 14 tại Việt Nam không còn bị yêu cầu bóc seal, kích hoạt máy ngay tại cửa hàng (Ảnh: CellphoneS)

  Đây được coi là thay đổi kịp thời trước Tết. iPhone là món quà tương đối phổ biến trong dịp này, và việc được tặng một chiếc máy nguyên seal, chưa kích hoạt sẽ mang đến cảm giác trọn vẹn hơn cho cả người tặng và người được tặng. Dù vậy, đối với đại đa số khách hàng với mong muốn mua máy để sử dụng, họ vẫn được khuyến khích kích hoạt máy tại cửa hàng để được giải quyết nhanh chóng nếu như máy gặp lỗi, đặc biệt là các lỗi về hình thức (xước, tróc sơn…). 

  "Thời gian qua, đã ghi nhận một số ít trường hợp iPhone 14 Pro & Pro Max, đặc biệt là màu tím, gặp tình trạng tróc lớp sơn ở mặt lưng. Những trường hợp này thường rất khó để giải quyết nếu như khách hàng không bóc hộp máy trực tiếp tại cửa hàng. Vì vậy, chúng tôi khuyến khích khách hàng kích hoạt tại cửa hàng để kiểm tra, bởi như vậy sẽ được đổi máy khác ngay lập tức nếu gặp lỗi", ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện hệ thống CellphoneS chia sẻ.

  Người mua iPhone 14 tại Việt Nam không còn bị đại lý ép bóc seal, kích hoạt tại chỗ - Ảnh 2.

  Một trường hợp iPhone 14 Pro Max bị tróc sơn ngay khi mở hộp (Ảnh: Facebook)

  Hiện nay, tất cả các mẫu iPhone 14 đều đã sẵn hàng tại các hệ thống bán lẻ, người mua không cần phải đặt cọc mà có thể mua trực tiếp. Trên thực tế, hầu hết các đại lý đều đang có các chương trình giảm giá nhằm kích cầu trước dịp Tết. Theo ghi nhận của chúng tôi, người dùng chỉ phải bỏ ra khoảng 30 triệu đồng để sở hữu iPhone 14 Pro Max 128GB, rẻ hơn từ 3-4 triệu đồng so với thời điểm đỉnh giá cách đây khoảng 1-2 tháng.

  [Box thông tin shop] - GK iPhone 14 Pro Max
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ