Người phán xử Ming- Chi Kuo nói Samsung Galaxy Note 9 sẽ có cảm biến vân tay dưới màn hình

M.Đ , Theo Trí Thức Trẻ

Thay vì chạy theo công nghệ Face ID, Samsung chọn cách phát triển công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình.

Theo Ming-Chi Kuo, chuyên gia phân tích của KGI Securities cho biết, nhiều khả năng Galaxy Note 9 sẽ được trang bị cảm biến nhận dạng dấu vân tay dưới màn hình khi được trình làng vào nửa cuối năm 2018.

Điều này đồng nghĩa với việc người dùng Samsung sẽ có thể mở khoá thiết bị một cách đơn giản bằng cách đặt tay vào một vị trí nào đó trên màn hình - nơi có sự tồn tại của cảm biến vân tay.


Trên Samsung Galaxy Note8, cảm biến vân tay được đặt ở phía sau lưng của máy

Trên Samsung Galaxy Note8, cảm biến vân tay được đặt ở phía sau lưng của máy

Theo báo cáo của tờ Wall Street Journal, Apple thực tế đã rất cố gắng để trang bị tính năng này cho iPhone X tuy nhiên hãng đã không thành công. Và để bù đắp sự thiếu hụt của Touch ID, Apple đã trang bị cho chiếc iPhone đặc biệt của mình công nghệ nhận dạng khuôn mặt 3D Face ID. Được biệt tính năng này có tốc độ nhận diện cực kì nhanh nhạy.

Theo ghi chép từ Business Insider, hiện Samsung đang bắt tay kết hợp với 3 đối tác lớn trong việc nỗ lực phát triển cảm biến dấu vân tay dưới màn hình để kịp thời trang bị nó cho các mẫu flagship chiến lược của mình.

Trong khi đó, một nhà cung cấp khác của Apple là Synaptics dường như không nằm trong danh sách bởi Samsung sẽ sử dụng một công nghệ khác cho phép màn hình OLED có nguồn sáng cho cảm biến tăng gấp đôi. Điều này ngoài ra cũng có tác dụng tăng cường tuổi thọ pin cho máy.


Face ID và iPhone X sẽ chính thức tới tay người dùng vào đầu tháng 11 tới

Face ID và iPhone X sẽ chính thức tới tay người dùng vào đầu tháng 11 tới

Hiện tại Samsung cũng đã trang bị tính năng nhận diện khuôn mặt lên một vài thiết bị Galaxy của mình. Tuy nhiên chất lượng và độ bảo mật của công nghệ này còn khá khiêm tốn so với Face ID mà Apple trang bị trên iPhone X. Nó hoàn toàn có thể bị đánh lừa chỉ bằng một bức ảnh 2D (trường hợp xảy ra với Galaxy S8). Trước đó Kuo cũng đã khẳng định rằng các đối thủ Android sẽ mất ít nhất hai năm rưỡi mới có thể đuổi kjp Apple ở tính năng Face ID này.

Chính vì điều đó, việc Samsung phát triển công nghệ nhận dạng dấu vân tay dưới màn hình sẽ là một cách tốt nhất khiến khoảng cách giữa hãng điện tử Hàn Quốc và Apple thu hẹp lại mặc dù nó khác biệt so với Face ID. Kou tin rằng hướng đi này của Samsung sẽ mở đường cho sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ sinh trắc học trong tương lai gần.

Tham khảo Business Insider