Người phát minh ra ngôn ngữ lập trình Swift, giúp Apple xây dựng hệ điều hành iOS và Mac đã rời bỏ công ty sang Tesla

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Chris Lattner đã rời Apple và có thể sẽ làm việc cho Tesla với vị trí Phó Chủ tịch mảng phần mềm xe tự lái.

Chris Lattner là người đã phát minh ra ngôn ngữ lập trình mới mà Apple vẫn còn sử dụng cho đến nay để phát triển nền tảng iOS và Mac, các ứng dụng và tính năng. Đó chính là ngôn ngữ Swift, ngôn ngữ lập trình đã góp phần không nhỏ vào sự thành công của Apple hiện nay.

Mới đây, Chris Lattner đã tuyên bố rời bỏ Apple thông qua mạng nội bộ Swift. Anh đã không nói rõ lý do của sự ra đi này, mà chỉ chia sẻ rằng muốn tìm một cơ hội mới ở một nơi khác. Sự ra đi của Chris Lattner khiến nhiều người bất ngờ.

Thế nhưng ngay sau đó, Tesla đã đăng tải một thông báo trên trang blog của mình. Trong đó có nhắc đến việc Lattner sẽ gia nhập Tesla và giữ chức Phó Chủ tịch mảng phần mềm tự lái Autopilot.

Như vậy mọi chuyện đã sáng tỏ, Chris Lattner sẽ rời Apple và đầu quân cho Tesla để phát triển phần mềm tự lái cho những chiếc xe điện của hãng này.

Lattner đã gia nhập Apple từ năm 2005, anh đứng đầu dự án phát triển ngôn ngữ lập trình Swift của Apple. Đây là ngôn ngữ lập trình có ý nghĩa quan trọng, giúp Apple xây dựng các hệ điều hành iOS và Mac.

Swift lần đầu tiên được Apple ra mắt tại hội nghị WDC 2014, từ đó nó đã phát triển trở thành một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất. Trong một cuộc khảo sát gần đây trên Stack Overflow , Swift là ngôn ngữ lập trình được yêu thích thứ 2 và chỉ đứng sau Rust.

Sau khi Chris Lattner rời bỏ Apple, lập trình viên Ted Kremenek sẽ thay thế vị trí của anh và trở thành người đứng đầu nhóm phát triển Swift tại Apple.

Tham khảo: BI

NỔI BẬT TRANG CHỦ