Phát hiện ra những đồng xu kì lạ bên trong MacBook của Apple, không ai hiểu tại sao

Dink , Theo Thời Đại

Không ai hiểu tại sao những đồng xu kì lạ này lại nằm bên trong máy.

Bạn có khi nào thắc mắc tại sao đồ của Apple lại đắt thế không? Chất lượng tốt? Có lẽ lời lý giải nằm ngay trong chính sản phẩm của họ.

Tôi đang không nói tới chất lượng những thứ bên trong sản phẩm, tôi đang nói tới vật liệu làm nên sản phẩm: MacBook của Apple được làm từ tiền thật! Bảo sao nó đắt thế.

Đầu tuần vừa rồi, một người sử dụng Imgur đã đăng tải một số bức ảnh thể hiện điểm khác biệt mấu chốt giữa SuperDrive của Apple và ổ đĩa quang thông thường. Trong đó, ta thấy ổ đĩa của Apple có một đồng xu gắn bên dưới lớp vỏ nhựa.

Có thể nào nó là một sự cố hy hữu, khi mà nhà sản xuất bỏ quên vật thể lạ trong sản phẩm của mình? Hay liệu đồng xu kia phục vụ một mục đích vận hành đặc biệt nào đó? Vấn đề không chỉ nằm ở những thắc mắc kia, bởi lẽ thành viên đã chia sẻ những bức ảnh kia không phải là người duy nhất tìm thấy tiền trong ổ đĩa MacBook của mình.

Từ hồi 2010, đã có một video của Greg Kilpatrick, một người dùng MacBook đăng tải lên YouTube với dòng chữ “Một đồng xu được tìm thấy bên trong Macbook Pro – AppleCare BIẾT đó là cái gì ... Có ai biết không?”. Rất có thể từ “biết” kia là lỗi đánh máy nhầm của thanh niên đăng video, nhưng cũng có thể đó là một âm mưu nào đó mà chúng ta chưa biết.

Đồng xu bí ẩn nằm trong chiếc MacBook.

Nhưng dựa vào tính chất đoạn clip ngắn, ta có thể thấy cả người đăng, cả AppleCare lẫn một số người bình luận chẳng biết đồng xu đó có ý nghĩa quái gì.

Cuối năm video ngắn kia lên sóng, lại một bức ảnh nữa trên Experts Exchange cho thấy bên dưới lớp nhựa mỏng đậy ổ đĩa của MacBook, một đồng xu nữa được tìm thấy. Làm sao mà nó chui vào đó được? Một bí ẩn mang tầm quái vật hồ Lochness, tam giác Bermuda nữa chăng?

Không chỉ có tiền Mỹ, năm 2013 đánh dấu sự phát hiện của một đồng xu Canada nằm bên trong ổ SuperDrive. Bức ảnh được thành viên Unplottable trên Mac Rumors khẳng định rằng anh/cô đã mua chiếc MacBook này hồi năm 2011 tại Montreal, Canada.

Bức ảnh trên được chụp 3 năm trước bởi Redditor lanlafo. Laptop thì khác nhưng đồng xu kì lạ thì vẫn ... kì lạ như thế. Chưa ai lý giải được điều gì đã xảy ra.

Gần hơn, đầu năm ngoái (cho đỡ nhầm, năm ngoái là năm 2016), Redditor có tên eddie360 lại lần nữa cho ta thấy bí mật này vẫn chưa có lời giải đáp: lại một lần nữa đồng xu xuất hiện trong SuperDrive của MacBook.

Đủ mẫu mã MacBook và thậm chí, cũng nhiều loại tiền xu chứ không phải một. Thứ ma thuật quái đản gì đây?

Nhiều người đưa ra giả thiết rằng tiền trong cặp đựng máy tính đã (bằng cách nào đó) lách vào bên trong máy thông qua khe ổ đĩa. Nhưng giả thiết này đã bị lanlafo gạt bỏ bởi lẽ “tấm nhựa được gắn chặt cả bốn góc lên SuperDrive, và miếng nhựa đó bám rất chắc”. Liệu rằng có phải Apple chọn mặt gửi vàng, chỉ đưa những đồng xu kì bí kia vào trong một số máy nhất định? Nhưng họ làm thế để làm quái gì ..

Liệu bí ẩn này có giống với truyền thống đưa đồng xu chúc phúc năm mới vào bánh nướng như một số nước phương Tây không nhỉ?

Các bạn đã kiểm tra xem MacBook nhà mình có đồng xu nào không chưa? Rất có thể các bạn giàu hơn mình tưởng tượng đó!

NỔI BẬT TRANG CHỦ