Người phụ nữ này bị phạt 500 USD vì mang theo quả táo trên máy bay

Long.J , Theo Trí Thức Trẻ

Làm thủ tục nhập cảnh, kiểm tra an ninh không phải là phần yêu thích nhiều du khách. Đôi khi, chỉ vì bất cẩn mà bạn có thể mất một số tiền lớn.

Crystal Tadlock, người phụ nữ ở Colorado vừa trở về sau kỳ nghỉ ở Pháp, đã bị phạt 500 USD vì một quả táo.

Qủa táo đó không được hái ở một vườn cây ăn quả ở Pháp hay khu chợ nào đó ở Paris, mà là táo của hãng hàng không Delta. Tadlock đã nhận nó trên máy bay, như những thứ khác trong khẩu phần ăn.

Khi nhận được quả táo, Tadlock cất nó vào hành lý xách tay mà không hề suy nghĩ. Sau đó, khi qua khu vực kiểm tra an ninh, một nhân viên an ninh đã lấy quả táo ra khỏi chiếc túi có logo của Delta.

Người phụ nữ này bị phạt 500 USD vì mang theo quả táo trên máy bay - Ảnh 1.

Crystal Tadlock, người phụ nữ ở Colorado vừa trở về sau kỳ nghỉ ở Pháp, đã bị phạt 500 USD vì một quả táo

 "Anh ta hỏi tôi rằng chuyến đi Pháp của tôi có tốn kém không? Tôi nói 'yeah'. Lúc đó tôi không hiểu vì sao anh ta lại hỏi vậy".

"Sẽ tốn kém hơn rất nhiều sau khi cô bị phạt 500 USD", Tadlock thuật lại câu nói của nhân viên an ninh với Fox 31-TV.

"Chỉ vì một miếng trái cây mà tôi bị đối xử như tội phạm, thật khó chịu!".

Tadlock nói rằng cô muốn Delta cảnh báo hành khách không được mang thức ăn ra khỏi máy bay. Rắc rối xảy ra chỉ vì cô đã mang theo hoa quả mà không khai báo.

Ngoài khoản phạt 500 USD, Tadlock cũng mất luôn quyền ưu tiên thông quan khi nhập cảnh toàn cầu (Global Entry Status) mà cô đang được hưởng. 

Tuy nhiên, hãng hàng không Delta nói với Washington Post rằng thực phẩm nói chung "được đưa cho khách hàng để họ ăn trên máy bay..."

Tadlock nói rằng cô muốn Delta đã cảnh báo hành khách không được mang thức ăn ra khỏi máy bay.

Trong một tuyên bố với ABC7, Delta nói rằng: "Chúng tôi mong muốn mọi khách hàng tuân thủ các chính sách và yêu cầu của Hải quan Mỹ".

Theo Mashable