Người thành đạt mở đầu buổi sáng như thế nào?

Yến Thanh,  

Trong khi đó, chúng ta thường sẽ ngủ vùi trên giường vào buổi sáng, hoặc thậm chí là liên tục tắt đi báo thức của mình để ngon giấc thêm vài phút nữa.

Trong khi những "người trần mắt thịt" như chúng ta thường sẽ ngủ vùi trên giường vào buổi sáng, hoặc thậm chí là liên tục tắt đi báo thức của mình để ngon giấc thêm vài phút nữa, thì giới thượng lưu hàng đầu thế giới lại sở hữu cho mình những màn chào ngày mới "không giống ai".

Thống kê từ trang Entrepreneur cho thấy, phần lớn những tỷ phú trong danh sách sau đây đều thức dậy từ 6 giờ sáng và tự chọn cho mình những "nghi thức" đôi khi sẽ khiến bạn phải thực sự ngạc nhiên.

1. Mark Zuckerberg

CEO của mạng xã hội Facebook thường thức dậy vào lúc 8 giờ sáng, và chỉ mặc duy nhất một chiếc áo phông để tiết kiệm thời gian chọn đồ.

Câu nói tâm đắc: "Tôi chưa bao giờ là một người tuyệt vời. Tôi cũng chưa bao giờ cố tỏ ra tuyệt vời."

2. Richard Branson

Nhà sáng lập Virgin Group thường bơi xung quanh hòn đảo của ông ấy, hoặc lướt sóng vào mỗi sáng, nếu điều kiện cho phép. Sau đó, Richard Branson sẽ chơi tennis trước khi ngồi vào bàn ăn sáng.

Câu nói tâm đắc: "Tôi sẽ vén rèm cửa vào lúc 5:45 mỗi sáng, để đón những tia nắng đầu tiên. Không gì khiến tôi yêu thích hơn là việc dậy sớm."

3. Jark Dorsey

Nhà sáng lập nên Twitter và Square sẽ thường thức dậy vào lúc 5:30 và chạy bộ khoảng 6 dặm.

Câu nói tâm đắc: "Hãy sẵn sàng cho những điều bất ngờ bởi bất kì điều gì cũng có thể xảy ra".

4. Lord Alan Sugar

Lord Alan Sugar, người tổ chức chương trình "Người tập sự", đồng thời cũng là một doanh nhân thành đạt, thường thức dậy vào lúc 5 giờ sáng và đạp xe khoảng 50 dặm.

Câu nói tâm đắc: "Đừng nói với tôi rằng, bạn giống tôi, hay không giống tôi, bởi tôi là duy nhất."

5. Tory Burch

CEO và cũng chính là nhà thiết kế thời trang của thương hiệu Tory Burch nổi tiếng thường thức dậy vào lúc 5:45 sáng, check email, đánh thức 3 cậu con trai của mình, tập thể dục 45 phút hoặc chạy bộ.

Câu nói tâm đắc: "Nếu những ước mơ của bạn không đủ lớn, bạn sẽ chẳng thể làm điều gì nên hồn."

6. Peter Jones

Nhà đầu tư của series phim nổi tiếng Dragon's Den, sở hữu trong tay khối tài sản 475 triệu USD thường dành 20 phút mỗi sáng để tắm rửa, cạo râu, trước khi thưởng thức 1 tách cappucino và theo dõi các thông tin tài chính vào buổi sáng.

Câu nói tâm đắc: "Tôi đã quyết định mình sẽ trở thành một triệu phú kể từ khi còn là một thiếu niên."

7. Tim Armstrong

CEO và cũng là chủ tịch của AOL thường thức dậy vào 5 giờ sáng để đọc sách, tập thể dục trước khi xử lý những công việc thường ngày.

Câu nói tâm đắc: "Tôi luôn muốn gửi đi các email ngay từ khi thức dậy, nhưng thường sẽ chẳng ai làm việc vào lúc này. Do đó, tôi phải đợi tới tận 7 giờ sáng."

8. Simon Cowell

Giám khảo và cũng là nhà sáng lập chương trình X Factor thường sẽ đặt lại báo thức 2 lần vào buối sáng, trước khi dùng bữa với nước chanh nóng, sinh tố đu đủ, cháo bột yến mạch, trà cùng bánh ngọt.

Câu nói tâm đắc: "Tôi luôn muốn thức dậy với một tâm trạng tốt và nghĩ về những gì sắp diễn ra."

9. Arianna Huffington

Nhà sáng lập nên thời báo Huffington sẽ thường dành khoảng 30 phút mỗi sáng cho các bài tập thiền, sau khi bà thức giấc.

Câu nói tâm đắc: "Hãy luôn biết cách nạp năng lượng để thành công."

10. Indra Nooyi

Vị CEO của PepsiCo thường thức giấc vào 4 giờ sáng và luôn có mặt ở trụ sở làm việc khoảng 3 tiếng sau đó.

Câu nói tâm đắc: "Người ta nói rằng, giấc ngủ là món quà mà Chúa ban cho bạn. Nhưng có vẻ như, tôi chưa bao giờ được nhận món quà đó."

Tổng hợp

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ