Nhà máy sản xuất máy bay của Boeing bất ngờ bị mã độc WannaCry tấn công, toàn bộ hệ thống ngừng hoạt động

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Tưởng như mã độc WannaCry đã được kiểm soát, tuy nhiên vẫn có nhiều biến thể tồn tại và đe dọa tấn công.

Theo báo cáo mới nhất của Seattle Times, một nhà máy sản xuất của Boeing tại Charleston, Nam Carolina đã bị mã độc WannaCry tấn công vào hôm thứ 4 vừa qua. Kỹ sư trưởng Mike VanderWel của Boeing đã phải gửi một thông báo tới toàn bộ công ty, kêu gọi tạm thời dừng tất cả các hoạt động.

Một số bộ phận quan trọng thuộc dây chuyền sản xuất và lắp ráp tự động của Boeing, như một bộ phận có tên là 777 đã không thể hoạt động. Boeing lo ngại mã độc có thể đã bị lây nhiễm trong các thiết bị sử dụng cho việc thử nghiệm các chức năng của máy bay, do đó có thể dẫn đến việc lây lan sang hệ thống phần mềm của máy bay.

Mã độc WannaCry đã từng gây chấn động toàn cầu vào tháng 12 năm 2017, sau đó sự việc tạm thời lắng xuống. Các vụ tấn công trên toàn cầu đã gây ra rất nhiều thiệt hại, khiến dữ liệu bị mã hóa và không thể sử dụng được, làm tê liệt nhiều hệ thống quan trọng của bệnh viện và ngân hàng.

Các hacker đứng sau mã độc WannaCry yêu cầu những khoản tiền chuộc bằng Bitcoin, để cung cấp công cụ giải mã dữ liệu. Hiện tại vẫn có nhiều biến thể của mã độc WannaCry tồn tại và tiếp tục đe dọa tấn công. Microsoft cũng đã phải phát hành bản vá lỗ hổng để ngăn chặn mã độc này tấn công, nhưng có vẻ như các bản vá vẫn chưa thể đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Tham khảo: Theverge

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ