Nhà phát hành game gây sốc khi bổ nhiệm AI làm giám đốc điều hành, cổ phiếu bất ngờ tăng mạnh

  Tuấn Hưng, thethaovanhoa.vn 

  Một nước đi cực kỳ khó lường tới từ nhà phát hành game nổi tiếng này.

  AI ngày càng phát triển, con người cũng ngày càng giữ suy nghĩ rằng trong tương lai, máy móc sẽ làm biến mất không ít ngành nghề như nhân viên tạp hóa, trạm xăng cũng như những công việc cơ bản khác. Nhưng có lẽ ít ai ngờ được, đôi khi nạn nhân của AI lại chính là các giám đốc điều hành. Bạn không nghe nhầm đâu, mới đây thôi, một công ty chuyên sản xuất game tại Trung Quốc mang tên NetDragon Websoft vừa chính thức bổ nhiệm một AI làm giám đốc điều hành công ty con của mình. Đáng nói, mọi thứ đang được vận hành khá tốt đẹp.

  Nhà phát hành game gây sốc khi bổ nhiệm AI làm giám đốc điều hành, cổ phiếu bất ngờ tăng mạnh - Ảnh 1.

  NetDragon Websoft khiến khá nhiều người bất ngờ khi bổ nhiệm AI vào vị trí CEO

  Dành cho những ai chưa biết thì NetDragon Websoft là cha đẻ của một loạt các tựa game có tiếng như Eudemons Online, Heroes Evolved và Conquer Online. Tuy nhiên, các sản phẩm này chưa thật sự mang lại quá nhiều tên tuổi cho nhà phát hành này, cho tới tháng 8 năm ngoái, thời điểm mà họ bổ nhiệm một robot hình người được hỗ trợ bởi AI có tên Tang Yu làm giám đốc điều hành của công ty con mang tên Fujian NetDragon Websoft với kỳ vọng nó sẽ hỗ trợ họ trong việc cải thiện hiệu quả, quản lý rủi ro và ra quyết định một cách công bằng trong việc đối xử với nhân viên.

  Nhà phát hành game gây sốc khi bổ nhiệm AI làm giám đốc điều hành, cổ phiếu bất ngờ tăng mạnh - Ảnh 2.

  Việc Tang Yu được bổ nhiệm đã khiến giá cổ phiếu của công ty tăng vọt

  Mặc dù không thể biết chắc rằng hiệu suất công việc của Tang Yu có ổn không, nhưng chắc chắn, với việc không đưa ra các quyết định một cách cảm tính, yếu tố công bằng của vị giám đốc điều hành này gần như đã được đảm bảo. Bên cạnh đó, giá cổ phiếu của công ty đã tăng lên rất nhiều kể từ thời điểm đó. Chỉ trong vòng nửa năm sau khi Tang Yu lên nắm quyền, giá cổ phiếu của công ty đã tăng 10%, đặc biệt trong bối cảnh nền kinh tế đang gặp phải nhiều khó khăn như hiện nay.

  Nhà phát hành game gây sốc khi bổ nhiệm AI làm giám đốc điều hành, cổ phiếu bất ngờ tăng mạnh - Ảnh 3.

  Trong tương lai, việc AI thay thế con người sẽ không còn là điều quá lạ lẫm

  Thậm chí, theo kế hoạch của mình, chủ tịch của NetDragon thậm chí còn kỳ vọng rằng sẽ tiếp tục mở rộng việc để AI vận hành doanh nghiệp, đồng thời xây dựng một mô hình quản lý mở với sự tương tác và tính minh bạch cao trên con đường tạo ra một cộng đồng làm việc dựa trên Metaverse. Vẫn còn quá sớm để khẳng định thành công mà Tang Yu làm được, tuy nhiên, có thể thấy rằng trong tương lai, việc AI thay thế con người làm CEO cũng không phải là chuyện quá xa vời.


  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày