Nhà phát triển Dota Auto Chess "nhá hàng" phiên bản mobile trên Weibo khiến gamer mừng rơn

Hieu.D , Theo Trí Thức Trẻ

Drodo Studio mới đây đã đăng tải một hình ảnh gợi ý về phiên bản mobile Dota Auto Chess, trong khi gần đây lại xuất hiện tin đồn hãng Tencent đang dự định đạt được thỏa thuận mua lại bản quyền game.

Với số lượng người theo dõi đã vượt quá mốc 5.5 triệu trên nền tảng Dota 2, tựa game Auto Chess hiện đang giữ ngôi vị game hot nhất năm cho đến thời điểm hiện tại.

Chiều lòng các fan, mới đây nhà phát triển Drodo Studio đã đăng tải lên weibo hình ảnh chú chim xanh (biểu tượng của studio) đang ngậm một chiếc smartphone, ngụ ý họ đang chuẩn bị cho ra mắt một phiên bản mobile của game trong thời gian sắp tới.

Nhà phát triển Dota Auto Chess nhá hàng phiên bản mobile trên Weibo khiến gamer mừng rơn - Ảnh 1.

Nhà phát triển Dota Auto Chess "nhá hàng" phiên bản mobile trên weibo khiến game thủ mừng rơn

Ngay lập tức, các fan Auto Chess tại Trung Quốc đã rất hào hứng, nhiều ý kiến cho rằng, nếu thực sự được đưa lên nền tảng mobile, game chơi cờ này sẽ tiếp tục trở thành một hiện tượng mà bất kỳ nhà phát triển nào cũng phải mơ ước.

Ngược lại, cũng có nhiều netizen Trung Quốc chia sẻ về sự lo lắng của mình, cho biết nếu một công ty nhỏ như Drodo Studio sở hữu một tựa game quá lớn, thành quả của họ sẽ dễ dàng bị sao chép.

Thực tế hiện nay, trên mạng đã xuất hiện kha khá các phiên bản nhái của Auto Chess, có mặt ở cả nền tảng PC và mobile. Đầu tiên có thể kể đến tựa game "Realm of Gods", được ra mắt tại Trung Quốc chỉ một tháng sau khi Auto Chess lên sóng và copy toàn bộ ý tưởng của game, chỉ trừ việc các quân cờ Dota 2 đã được thay bằng những vị thần Trung Hoa. Ngay sau đó, game bị chỉ trích thậm tệ và cuối cùng đã bị gỡ xuống.

Nhà phát triển Dota Auto Chess nhá hàng phiên bản mobile trên Weibo khiến gamer mừng rơn - Ảnh 2.

Một phiên bản copy khác không thể không nhắc đến đã xuất hiện trên PC gần đây chính là một map Warcraft 3, được tạo ra với mô típ giống hệt Auto Chess nhưng có đồ họa xấu hơn.

Nhà phát triển Dota Auto Chess nhá hàng phiên bản mobile trên Weibo khiến gamer mừng rơn - Ảnh 3.

Trong bài post ở Weibo, Drodo Studio cũng nhấn mạnh họ chưa hề cấp bản quyền của game cho bất kỳ công ty nào. Thế nhưng rất nhiều đơn vị khác nhau lại đang sử dụng tên thương hiệu "Auto Chess". Theo cơ quan có thẩm quyền tại Trung Quốc, hiện đã có tới 8 công ty đã nộp đơn đăng ký bản quyền vào tháng 1, bao gồm cả Tencent.

Bình luận