Nhà sản xuất Nhật Bản đi trước thời đại, cho ra mắt adapter chuyển từ Lightning sang 3.5 mm

Neo , Theo Trí Thức Trẻ

Dù iPhone 7 chưa ra mắt và chẳng có gì chắc chắn rằng mẫu iPhone mới của Apple sẽ bỏ cổng tai nghe 3.5 mm nhưng một nhà sản xuất Nhật Bản đã cho ra mắt adapter chuyển đổi Lightning sang 3.5 mm.

Tama Electric chính là hãng có hành động đi trước thời đại kể trên. Hãng đã tung ra không chỉ một mà là ba mẫu adapter với một đầu kết nối với cổng Lightning trên iPhone 7 và một đầu có cổng cắm tai nghe 3.5 mm.

Hai trong số ba mẫu adapter này chứa cổng sạc Lightning và microUSB để người dùng có thể sạc iPhone 7 trong khi nghe nhạc.

Trong thời gian vừa qua, nhiều tin đồn cho rằng Apple sẽ loại bỏ cổng cắm tai nghe 3.5 mm trên iPhone 7 nhằm giảm độ dày của máy thêm nữa. Ngoài ra, loại bỏ cổng tai nghe 3.5 mm còn giúp Apple dễ dàng hơn trong việc tạo ra một chiếc iPhone có khả năng chống nước và nâng cấp dung lượng pin cho iPhone.

Ba mẫu adapter mà Tama niêm yết trên trang chủ của hãng gồm THS03JM (có thêm cổng sạc microUSB), TSH02JC (có thêm cổng sạc Lightning) và TSH01JC. Hãng này chưa đưa bất cứ thông tin nào liên quan tới mức giá và thời gian lên kệ của ba mẫu adapter kể trên.

Bên cạnh đó, Tama còn tiết lộ một mẫu tai nghe kết nối thẳng vào cổng Lightning cùng một pin dự phòng dành cho iPhone 7.

Tham khảo PhoneArena

Bình luận