Nhà thiết kế hô biến những container chở hàng thô kệch thành ngôi nhà mơ ước

Thiên Long , Theo Trí Thức Trẻ

Bằng cách xếp chồng 11 container chồng lên nhau, nhà thiết kế Will Breaux đã tạo ra được một dãy nhà ba tầng ấn tượng và sự bất ngờ không chỉ nằm ở thiết kế bên ngoài mà còn nằm nội thất cực sang chảnh bên trong.

Ngôi nhà container đặc biệt của Will Breaux nằm trên đường McGowen, TP. Houston. Theo Breaux, ông đã ấp ủ ý tưởng thiết kế một ngôi nhà container từ khá lâu và sau một thời gian xây dựng trên phần mềm 3D, ông đã biến nó trở thành hiện thực.

Nhà thiết kế hô biến những container chở hàng thô kệch thành ngôi nhà mơ ước - Ảnh 1.

Tổng cộng 11 container đã được đặt đúng vào các vị trí yêu cầu vào năm 2017. Trước đó, Breaux đã sử dụng cần cầu khổng lồ để cẩu các container này lên đúng vị trí. Tuy nhiên Breaux cho biết, do không có đủ kinh phí nên một số hạng mục của công trình nhà ba tầng này vẫn còn dang dở, đặc biệt là số tầng chưa đủ.

Cấu trúc ngôi nhà đã có nhưng một số hạng mục như sơn, hay tầng mái vẫn chưa được hoàn thiện. Như Breaux chia sẻ, anh không có đủ tiền để làm tất cả cùng một lúc, do đó anh vẫn đang tiếp tục kiếm tiền để hoàn thiện căn nhà dù thời gian có thể sẽ rất lâu.

Nhà thiết kế hô biến những container chở hàng thô kệch thành ngôi nhà mơ ước - Ảnh 2.

Mặc dù hình ảnh ngôi nhà đã trở nên nổi tiếng trên mạng trong vài năm qua nhưng Breaux khẳng định, anh không mấy bận tâm đến sự chú ý của cư dân mạng vì ngôi nhà này được xây dựng nên để phục vụ cho chính anh chứ không phải ai khác. Do đó anh không cảm thấy phải quan tâm đến những lời phê bình, đóng góp nào khác.

Nhà thiết kế hô biến những container chở hàng thô kệch thành ngôi nhà mơ ước - Ảnh 3.
Nhà thiết kế hô biến những container chở hàng thô kệch thành ngôi nhà mơ ước - Ảnh 4.
Nhà thiết kế hô biến những container chở hàng thô kệch thành ngôi nhà mơ ước - Ảnh 5.
Nhà thiết kế hô biến những container chở hàng thô kệch thành ngôi nhà mơ ước - Ảnh 6.
Nhà thiết kế hô biến những container chở hàng thô kệch thành ngôi nhà mơ ước - Ảnh 7.

Tuy nhiên thời gian gần đây, Breaux vẫn phản hồi một số thông tin sai lệch. Một số người cho rằng, ngôi nhà container của anh không đáp ứng các quy định pháp luật. Anh cho rằng, ngôi nhà đã tuân thủ và đáp ứng tất cả mọi quy định xây dựng, bao gồm việc kiểm tra chất lượng thép, khả năng chống cháy và gió bão.

Ngoài ra ngôi nhà cũng trang bị lớp cách nhiệt trên tất cả các bức tường và trần nhà giống như bao ngôi nhà khác.

Will Breaux cho biết, anh đã có kế hoạch vẽ và trang trí bên ngoài ngôi nhà nhưng cho đến lúc đó, anh vẫn còn nhiều việc phải làm ở bên trong nhà.

Tham khảo Odditycentral