Nhà vệ sinh giá 3.300 USD: Dùng phân để trồng hoa trên mái, sau đó dẫn mùi hương hoa vào cho người đang ngồi bên trong ngửi

Bảo Nam , Theo Tổ Quốc  

Thiết kế của nhà vệ sinh này khiến nó trông giống như một ngôi đền và thứ nó tôn thờ chính là "vòng tuần hoàn của tự nhiên".

Nó có thiết kế rất đơn giản: một nhà vệ sinh ủ phân, được bao bọc bên trong một căn phòng gỗ nhỏ, sử dụng phân để bón cho khu vườn trên mái, nơi sẽ cung cấp mùi hoa cho người dùng ngửi hàng ngày.

Bản thiết kế hình dung khái niệm về nhà vệ sinh này như một nơi "để nghỉ ngơi, nạp lại tinh thần và thải ra những thứ không mong muốn".

Và mức giá được liệt kê của nó trên trang web là khoảng 3.000 Euro, tương đương 3.365 USD.

Nhà vệ sinh giá 3.300 USD: Dùng phân để trồng hoa trên mái, sau đó dẫn mùi hương hoa vào cho người đang ngồi bên trong ngửi - Ảnh 1.

Bioloo là một cấu trúc tự duy trì với một khu vườn trên mái, nơi chất thải của con người từ nhà vệ sinh được sử dụng để bón cho khu vườn.

Nhà vệ sinh giá 3.300 USD: Dùng phân để trồng hoa trên mái, sau đó dẫn mùi hương hoa vào cho người đang ngồi bên trong ngửi - Ảnh 2.

Người sử dụng sẽ được ngửi mùi thơm từ những bông hoa thông qua hệ thống đường ống dẫn khí, trong khi một ống thứ hai sẽ loại bỏ các mùi khó chịu.

Nhà vệ sinh giá 3.300 USD: Dùng phân để trồng hoa trên mái, sau đó dẫn mùi hương hoa vào cho người đang ngồi bên trong ngửi - Ảnh 3.

Cấu trúc cơ bản của nó được làm từ gỗ.

Nhà vệ sinh giá 3.300 USD: Dùng phân để trồng hoa trên mái, sau đó dẫn mùi hương hoa vào cho người đang ngồi bên trong ngửi - Ảnh 4.

Bên trong, nó giống như bất kỳ nhà vệ sinh theo phương pháp tự hoại (Composting toilet) điển hình.

Nhà vệ sinh giá 3.300 USD: Dùng phân để trồng hoa trên mái, sau đó dẫn mùi hương hoa vào cho người đang ngồi bên trong ngửi - Ảnh 5.

Đây là một loại nhà vệ sinh khô, xử lý chất bài tiết của con người bằng một quá trình sinh học gọi là ủ phân. Ống khói đen trong hình sẽ hấp thụ mùi khó chịu.

Nhà vệ sinh giá 3.300 USD: Dùng phân để trồng hoa trên mái, sau đó dẫn mùi hương hoa vào cho người đang ngồi bên trong ngửi - Ảnh 6.

Với cửa sổ lớn, nhà vệ sinh này mang lại một tầm nhìn khá thoải mái.

Nhà vệ sinh giá 3.300 USD: Dùng phân để trồng hoa trên mái, sau đó dẫn mùi hương hoa vào cho người đang ngồi bên trong ngửi - Ảnh 7.

Vật liệu ủ từ nhà vệ sinh được loại bỏ định kỳ.

Nhà vệ sinh giá 3.300 USD: Dùng phân để trồng hoa trên mái, sau đó dẫn mùi hương hoa vào cho người đang ngồi bên trong ngửi - Ảnh 8.

Khu vườn được bón phân lấy từ chính nhà vệ sinh bên dưới.

Nhà vệ sinh giá 3.300 USD: Dùng phân để trồng hoa trên mái, sau đó dẫn mùi hương hoa vào cho người đang ngồi bên trong ngửi - Ảnh 9.

Phân bón cũng được sử dụng cho vùng đất liền kề, theo nhà thiết kế Aigars Lauzis.

Nhà vệ sinh giá 3.300 USD: Dùng phân để trồng hoa trên mái, sau đó dẫn mùi hương hoa vào cho người đang ngồi bên trong ngửi - Ảnh 10.

Lauzis là người thuần chay, vì vậy ông đã thiết kế nhà vệ sinh như một cách để tránh sử dụng phân bón từ động vật.

Nhà vệ sinh giá 3.300 USD: Dùng phân để trồng hoa trên mái, sau đó dẫn mùi hương hoa vào cho người đang ngồi bên trong ngửi - Ảnh 11.

Tòa nhà được cách nhiệt để có thể sử dụng được trong tất cả các mùa, Lauzis nói.

Tham khảo Business Insider

NỔI BẬT TRANG CHỦ