Nhầm lẫn khi nhập mã PIN, nữ du khách vô tình tip cho cửa hàng kebab hơn 170 triệu đồng

Long.J , Theo Trí Thức Trẻ

2 tuần sau khi nhập mã PIN và số tiền tip cô muốn để lại, Shemyakova tá hỏa khi thấy số tiền hơn 170 triệu đồng đã bốc hơi khỏi tài khoản.

Sự cố hi hữu này xảy ra với Olesya Shemyakova, du khách người Nga. Cô đã đến cửa hàng kebab (bánh mì kẹp thịt) New Point ở Dietikon, một thị trấn ở Thụy Sĩ.

Shemyakova mua bánh, nước uống cùng một thanh chocolate. Tuy nhiên, dù ở Thụy Sĩ nhưng cư dân Dietikon lại chủ yếu nói tiếng Đức.

Người phụ nữ 37 tuổi này không biết chút tiếng Đức nào nhưng vẫn quyết định thanh toán. Cô nhận được hóa đơn 17 bảng Anh (khoảng 525.000 đồng), người bán hàng ra hiệu xem Shemyakova có thể thanh toán bằng thẻ không. Vào thời điểm cô được yêu cầu trả thêm tiền tip, Shemyakova đã gặp phải nhầm lẫn vô cùng tai hại: Một số cửa hàng yêu cầu khách hàng nhập tiền tip trước rồi mới nhập mã PIN.

Nhầm lẫn khi nhập mã PIN, nữ du khách vô tình tip cho cửa hàng kebab hơn 170 triệu đồng - Ảnh 1.

Olesya Shemyakova

"Tôi đã nhập mã PIN nhưng nó không hoạt động, nhập lần thứ hai thì mọi thứ có vẻ ổn. Tôi cứ đinh ninh mình đã trả 17 bảng, trên hóa đơn cũng ghi như vậy", Shemyakova cho biết. 

Hóa ra, cô đã điền nhầm số mã PIN "5650" vào mục tiền tip, 4 chữ số vốn là mật khẩu đã biến thành khoản tip khổng lồ 5650 bảng anh (hơn 170 triệu đồng). Mãi đến 2 tuần sau, người phụ nữ mới phát hiện ra nhầm lẫn tai hại đã khiến số tiền cực lớn bốc hơi khỏi tài khoản.

Nhầm lẫn khi nhập mã PIN, nữ du khách vô tình tip cho cửa hàng kebab hơn 170 triệu đồng - Ảnh 2.

Đang thất nghiệp lại phát hiện số tiền lớn bốc hơi khỏi tài khoản, đây quả là cú sốc với bà mẹ 37 tuổi

Đây quả thật là sự cố tài chính khiến Shemyakova suy sụp vì cô đang... thất nghiệp. Đương nhiên, bà mẹ 37 ngay lập tức liên hệ với công ty thẻ và cửa hàng kebab để lấy lại tiền của mình.

Quản lý cửa hàng Kebab Cengiz Gokduman đã thông báo rằng Shemyakova sẽ sớm được hoàn tiền. "Tôi có thể hứa rằng khách hàng này sẽ lấy lại được tiền của cô ấy", Gokduman nói.

Theo Daily Mail

NỔI BẬT TRANG CHỦ