Nhân sự phần mềm, IT ở TP. Hồ Chí Minh hay Hà Nội có mức lương cao hơn, vị trí nào có mức lương 350 triệu đồng/tháng?

  Anh Tuấn, Tổ Quốc 

  (Tổ Quốc) - Báo cáo của Adecco cho thấy hầu hết các vị trí trong ngành phần mềm, IT ở TP. Hồ Chí Minh đều cao ở Hà Nội. Đặc biệt, vị trí CIO-CTO ở TP. Hồ Chí Minh với trên 5 năm kinh nghiệm có thể kiếm 250-350 triệu đồng/tháng.

  Báo cáo Hướng dẫn lương 2022 của Adecco Việt Nam đưa ra các mức tiền lương của người lao động tại nhiều vị trí trong các ngành nghề phổ biến tại Việt Nam. Theo Báo cáo, tiền lương được xác định dựa theo vị trí làm việc, số năm kinh nghiệm và nơi làm việc của người lao động.

  Số năm sẽ được chia ra làm 2 mức là từ 1 - 5 năm và từ 5 năm trở lên. Tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, người lao động có kinh nghiệp từ 1 - 5 năm có sự khác biệt rõ ràng về mức lương, tuy theo vị trí và nhóm ngành.

  Ở ngành liên quan đến phần mềm, hầu hết các vị trí tại TP. Hồ Chí Minh đều có mức lương cao hơn so với ở Hà Nội. Đặc biệt, với vị trí CIO - CTO (Giám đốc Công nghệ, Giám đốc Kỹ Thuật) mức lương ở TP. Hồ Chí Minh cao hơn hẳn so với ở Hà Nội.

  Nhân sự phần mềm, IT ở TP. Hồ Chí Minh hay Hà Nội có mức lương cao hơn, vị trí nào có mức lương 350 triệu đồng/tháng? - Ảnh 1.

  Cụ thể với 1-5 năm kinh nghiệm, lương của CIO - CTO rơi vào khoảng 180-250 triệu đồng/tháng. Nếu có trên 5 năm kinh nghiệm, vị trí CIO - CTO có thể kiếm được từ 250-350 triệu đồng/tháng. Ở Hà Nội, vị trí CIO - CTO kiếm được 140-180 triệu đồng/tháng với 1-5 năm kinh nghiệm và khoảng 180-200 triệu đồng/tháng nếu có trên 5 năm kinh nghiệm.

  Xếp sau về mức lương là vị trí Giám đốc chuyển đổi số mức lương dao động từ 100-200 triệu đồng/tháng nếu ở TP. Hồ Chí Minh và khoảng 100-150 triệu đồng/tháng khi ở Hà Nội. So với báo cáo năm ngoái, đây là vị trí mới được đưa thêm vào.

  Kiến trúc sư phần mềm/giải pháp và Kỹ sư khoa học dữ liệu là các vị trí tiếp theo có mức lương cao. Cụ thể, Kiến trúc sư phần mềm/giải pháp có thể kiếm được khoảng 70 – 190 triệu đồng/tháng ở TP. Hồ Chí Minh và khoảng 40 – 120 triệu đồng/tháng ở Hà Nội.

  Nhân sự phần mềm, IT ở TP. Hồ Chí Minh hay Hà Nội có mức lương cao hơn, vị trí nào có mức lương 350 triệu đồng/tháng? - Ảnh 1.

  Mức lương của các vị trí trong ngành phần mềm (Đơn vị: triệu đồng/tháng). Nguồn: Adecco Việt Nam

  Còn Kỹ sư khoa học dữ liệu ở TP. Hồ Chí Minh sẽ có mức lương dao động từ 95 – 190 đồng/tháng và ở Hà Nội sẽ dao động khoảng 20 – 150 triệu đồng/tháng.

  Nhìn chung, các vị trí còn lại trong ngành phần mềm đều có mức lương dưới 100 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, nếu có trên 5 năm kinh nghiệm và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh, một số vị trí sẽ có thể đạt mức lương 100 triệu đồng/tháng. Cụ thể, vị trí Kỹ sư phần mềm và Kỹ sư DevOps (70-120 triệu đồng/tháng), Kỹ sư Data (80-120 triệu đồng/ tháng). Ngoài ra, Kỹ sư Data có trên 5 năm kinh nghiệm ở Hà Nội cũng có thể kiếm 30 – 120 triệu đồng/tháng.

  Ở ngành IT, mức lương của tất cả các vị trí ở trong TP. Hồ Chí Minh đều cao hơn ở Hà Nội.

  Cụ thể, Giám đốc IT ở TP. Hồ Chí Minh có mức lương từ 120-150 triệu đồng/tháng (1-5 năm kinh nghiệm) và có thể đạt từ 150-240 triệu đồng/tháng (trên 5 năm kinh nghiệm). Cùng với vị trí này, ở Hà Nội, dưới 5 năm kinh nghiệm Giám đốc IT sẽ kiếm khoảng 60-100 triệu đồng/tháng và khoảng 100-120 triệu đồng/tháng nếu có trên 5 năm kinh nghiệm.

  Nhân sự phần mềm, IT ở TP. Hồ Chí Minh hay Hà Nội có mức lương cao hơn, vị trí nào có mức lương 350 triệu đồng/tháng? - Ảnh 2.

  Mức lương của các vị trí trong ngành IT (Đơn vị: triệu đồng/tháng). Nguồn: Adecco Việt Nam

  Các vị trí khác có mức lương trên 100 triệu đồng là Quản lý IT (100 – 160 triệu đồng/tháng) và Quản lý cơ sở hạ tầng (90 – 120 triệu đồng/tháng) với trên 5 năm kinh nghiệm và đều ở TP. Hồ Chí Minh.

  Báo cáo của Adeco nhận định, 2022 là một năm có nhiều thay đổi mạnh mẽ trên thị trường công nghệ. Nửa đầu năm 2022, thị trường công nghệ diễn ra sôi động. Các công ty tập trung phát triển công nghệ và kỹ thuật số của mình. Cùng lúc đó, các start-up công nghệ đã đi đúng hướng trong việc mở rộng quy mô kinh doanh, các tập đoàn lớn cũng dành sự quan tâm lớn cho các chương trình chuyển đổi số.

  Tuy nhiên, nửa cuối năm 2022 là khoảng thời gian đầy bất ngờ đối với thị trường công nghệ. Việc cắt giảm nhân sự, hạn chế tuyển dụng diễn ra vào khoảng thời gian này. Mặc dù đến tháng 12, làn sóng sa thải nhân viên có dấu hiệu chậm lại, nhưng không thể phủ nhận tác động của chúng đã khiến thị trường công nghệ trầm lắng hơn.

  Do đó, theo báo cáo, năm 2023 có thể là một năm tuyển dụng thận trọng đối với các công ty công nghệ. Tuy nhiên, cơ hội lại mở ra đối với các nhân sự trong ngành công nghệ khi các công ty truyền thống vẫn đang tiến hành quá trình chuyển đổi số việc vận hành của mình.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ