Nhân tài lập trình châu Á quy tụ tại Tp.HCM tham gia vòng khu vực ACM – ICPC

A.D , Theo Trí Thức Trẻ

Vòng khu vực của cuộc thi lập trình lớn nhất thế giới dành cho sinh viên, ACM – ICPC 2017 sẽ diễn ra tại ĐH Sư Phạm TP HCM vào ngày 7 và 8/12/2017 quy tụ 150 đội thi bao gồm các sinh viên tài năng trong ngành lập trình máy tính đến từ 7 quốc gia khu vực Châu Á.

ACM/ICPC (International Collegiate Programming Contest) được xem là giải Olympic thế giới của ngành lập trình. Đây là cuộc thi lập trinh có lịch sử lâu đời và uy tín nhất trên thế giới dành cho sinh viên. Cuộc thi là sân chơi để Hiệp hội máy tính ACM, các doanh nghiệp và tổ chức giáo dục khuyến khích và hướng sự quan tâm của cộng đồng vào thế hệ chuyên gia lập trình kế thừa.

Mỗi năm, hàng nghìn nhân tài lập trình từ nhiều quốc gia đã quy tụ tại hàng trăm điểm thi toàn cầu để tranh tài, nhằm giành lấy chiếc vé vào vòng chung kết thế giới. Mỗi đội gồm 3 thành viên sẽ nhận một đề thi gồm 8 – 10 bài toán lập trình và phải cố gắng giải được nhiều nhất có thể trong vòng 5 tiếng đồng hồ liên tục. Để làm được điều này, các thí sinh không chỉ cần có nền tảng lập trình xuất sắc, tư duy logic cực nhanh mà còn phải có kỹ năng phối hợp đồng đội tốt cũng như chịu đựng được áp lực thời gian cao.

Các đội sẽ được xếp hạng dựa trên số lượng bài toán giải được và tổng thời gian hoàn thành. Chỉ duy nhất 135 đội có thành tích tốt nhất tại tất cả các điểm thi toàn cầu mới nhận được vé tham dự vòng chung kết thế giới.

Năm 2017, Việt Nam tiếp tục đăng cai trở thành một trong những điểm thi khu vực của ACM/ICPC. Vòng thi khu vực sẽ diễn ra tại ĐH Sư Phạm TP HCM vào ngày 7 và 8/12/2017 quy tụ 150 đội thi, trong đó Việt Nam có đến 128 đội thi đến từ 45 trường đại học trên cả nước, cạnh tranh với 22 đội thi đến từ các quốc gia gồm Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan, Indonesia, Philippines và Singapore.

Kể từ khi tham gia lần đầu tiên vào năm 2006, hằng năm Việt Nam đều có đội thi lọt vào vòng chung kết thế giới. Với chứng nhận giải thưởng ACM/ICPC, nhiều sinh viên xuất sắc đã nhận được học bổng toàn phần du học bậc Tiến sĩ ở Hoa Kỳ và Châu Âu. Chứng nhận ACM/ICPC là chứng chỉ quan trọng để các sinh viên tiếp tục phát triển sự nghiệp và khẳng định vị trí của mình trong ngành CNTT.

Đặc biệt trong mùa giải năm 2017 lần này, các nhân tài của cuộc thi học thuật tại Việt Nam có dịp tiếp xúc, tìm hiểu tận nơi doanh nghiệp cùng đồng hành là công ty công nghệ hàng đầu VNG. Thông qua chuyến tham quan “VNG Visit” trong thời gian diễn ra vòng thi khu vực tại TP HCM ngày 8/12, các đội thi đã có tìm hiểu về môi trường làm việc được đánh giá là lý tưởng của giới công nghệ đồng thời tận tay trải nghiệm các sản phẩm công nghệ cao được phát triển bởi VNG.

Song song với việc giữ vị thế đi đầu trong lĩnh vực công nghệ, VNG cũng rất quan tâm đến việc bồi dưỡng và đào tạo tài năng trẻ nước nhà, hướng đến phát triển bền vững và tạo ra các giá trị cho xã hội nói chung và ngành lập trình, công nghệ nói riêng qua việc đồng hành cũng những cuộc thi đậm tính chuyên môn và học thuật như ACM/ICPC.

VNG với tiềm năng mạnh mẽ và nhiều sản phẩm thuộc lĩnh vực Internet có mức độ phổ biến cao, tác động sâu sắc đến cuộc sống người Việt Nam. Được bình chọn là Doanh nghiệp Nội dung số có ảnh hưởng lớn đối với sự phát triển của Internet Việt Nam trong 1 thập kỷ, VNG sự lựa chọn lý tưởng dành cho các nhân tài trong lĩnh vực lập trình và công nghệ thông tin tại Việt Nam.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ