Nhân vật truyền cảm hứng về học vấn và nhân cách cho “Cậu út nhà tài phiệt" sắp có mặt ở Hồ Tây: Ông trùm Samsung Lee Jae Yong

  Minh Phương , Nhịp Sống Thị Trường 

  Một trang giải trí của Hàn Quốc nhận định Chủ tịch Samsung Lee Jae Yong và nhân vật Do Joon trong bộ phim "Cậu út nhà tài phiệt" đang gây đình đám tại Việt Nam chia sẻ rất nhiều điểm chung.

  “Reborn Rich” (Cậu út nhà tài phiệt) tiếp tục phá kỷ lục của chính mình với tỷ suất xem hơn 20%, vượt qua tất cả thành công về tỷ suất xem của phim truyền hình trong năm nay.

  Sau một thời gian, người xem bắt đầu nhận ra rằng gia đình Soonyang dường như có nhiều điểm tương đồng với tập đoàn Samsung nổi tiếng ở Hàn Quốc ngoài đời thực. Từ danh mục đầu tư cho đến cây phả hệ, tất cả đều giống với mô hình ngoài đời thực.

  Nhân vật truyền cảm hứng về học vấn và nhân cách cho “Cậu út nhà tài phiệt sắp có mặt ở Hồ Tây: Ông trùm Samsung Lee Jae Yong - Ảnh 1.

  Ảnh: Bollywood Hungama

  Quan trọng nhất, Jin Do Joon do diễn viên Song Joong Ki thủ vai đã đề cập đến một ông trùm kinh doanh khét tiếng ở Hàn Quốc: Lee Jae Yong.

  Lee Jae Yong là Chủ tịch thế hệ thứ ba của Samsung ở thời điểm hiện tại. Ông đã theo học và tốt nghiệp Đại học Quốc gia Seoul. Jin Do Joon trong phim cũng có hai điểm này. Anh là chaebol thế hệ thứ ba tốt nghiệp một trường đại học danh tiếng và là người duy nhất trong gia đình có thể làm được điều đó.

  Nhân vật truyền cảm hứng về học vấn và nhân cách cho “Cậu út nhà tài phiệt sắp có mặt ở Hồ Tây: Ông trùm Samsung Lee Jae Yong - Ảnh 2.

  Ảnh: About Malang

  Người xem dựa vào những sự giống nhau này để suy đoán Chủ tịch Lee Jae Yong chính là người truyền cảm hứng cho nhân vật Jin Do Joon trong bộ phim ăn khách.

  Nhân vật truyền cảm hứng về học vấn và nhân cách cho “Cậu út nhà tài phiệt sắp có mặt ở Hồ Tây: Ông trùm Samsung Lee Jae Yong - Ảnh 3.

  Ảnh: Kbizoom

  Trên hết, họ giống nhau về tính cách. Chủ tịch Lee được biết đến là người lịch sự và hoà nhã với mọi người, đặc biệt là với các phóng viên. Ngược lại, ông rất quyết đoán, thậm chí lạnh lùng trong cách kinh doanh để tránh những hậu quả không đáng có.

  Tương tự, Do Joon được khắc hoạ là một nhân vật quyết đoán nhưng cũng rất khéo léo và nhã nhặn khi chiêu mộ nhân tài. Nhờ thái độ điềm tĩnh và lịch thiệp, anh đã nhiều lần vượt qua được khó khăn, thậm chí là thoát khỏi tử thần trong gang tấc.

  Nhân vật truyền cảm hứng về học vấn và nhân cách cho “Cậu út nhà tài phiệt sắp có mặt ở Hồ Tây: Ông trùm Samsung Lee Jae Yong - Ảnh 4.

  Ảnh: Kbizoom

  Sự khác biệt chính là Do Joon phải chiến đấu vì Soonyang trong khi ông Lee Jae Yong là người thừa kế hợp pháp của tập đoàn. Tuy nhiên, cả hai đều phải đủ tài năng và bản lĩnh để gánh vác cả tập đoàn này trên vai.

  Ở thời điểm hiện tại, Báo chí Hàn Quốc cho biết Chủ tịch Samsung Lee Jae Yong đã tới Việt Nam để tham dự lễ khánh thành trung tâm Nghiên cứu và phát triển (R&D) của tập đoàn này ở Hồ Tây, Hà Nội. Đây là cơ sở R&D lớn nhất của Samsung ở Đông Nam Á tính đến hiện nay.

  Tham khảo Kbizoom

  Tags:
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ