Nhật Bản công bố linh vật chính thức cho Thế vận hội Mùa hè 2020 tại Tokyo

  Long.J,  

  Cuộc bầu chọn linh vật chính thức cho Thế vận hội Mùa hè 2020 tại Tokyo đã khép lại nhờ những phiếu bầu của học sinh tiểu học.

  Hoạt động thể thao lớn nhất trong năm ở PyeongChang đang dần khép lại, điểm đến tiếp theo của Thế vận hội chính là Nhật Bản.

  Tokyo sẽ vinh dự là thành phố đăng cai cho Thế vận hội Mùa hè 2020, công tác chuẩn bị đang được tiến hành. Dù không phải kế hoạch nào cũng được công bố, Uỷ ban Tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo đã công bố cặp linh vật chính thức từ 6 ứng củ viên.

  Nhật Bản công bố linh vật chính thức cho Thế vận hội Mùa hè 2020 tại Tokyo - Ảnh 1.

  Vào tháng 12/2017, có 3 cặp linh vật lọt vào vòng chung kết. Kết quả cuối cùng thuộc về trẻ em Nhật. Học sinh tại 16.769 trường tiểu học đã được hỏi ý kiến, thậm chí các cơ sở giáo dục dành cho trẻ khiếm thị còn được dựng mô hình 3D của các linh vật cho các em tự do cảm nhận.

  Cuối cùng, cặp đôi linh vật với 109.041 lá phiếu chính là:

  Nhật Bản công bố linh vật chính thức cho Thế vận hội Mùa hè 2020 tại Tokyo - Ảnh 2.

  Cặp đôi linh vật đầu tiên, giống với con người nhất. Cả hai đều được tạo hình lấy cảm hứng từ sự hòa trộn giữa hiện tại và tương lai, cùng họa tiết "ichimatsu moyo" (kẻ caro), từ lâu đã trở thành motif phổ biến trong thiết kế kimono và các môn nghệ thuật thị giác Nhật Bản. Linh vật Paralympic được bổ sung thêm những yếu tố mang tính Nhật Bản như màu hồng của hoa anh đào, tai và mắt được tạo hình như cánh hoa.

  Công việc tiếp theo của Uỷ ban Tổ chức Thế vận hội là chọn ra tên gọi cho gặp đôi này.

  Trong tổng số 2042 mẫu thiết kế linh vật, có 1774 bản thiết kế của cá nhân và 268 bản của tập thể. Cặp linh vật mang họa tiết "ichimatsu moyo" xứng đáng được chọn vì có nét dễ thương riêng, tập hợp nhiều yếu tố đặc sắc của Nhật Bản nhất.

  Theo Sora News

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày