Cô người mẫu da màu với 40.000 người theo dõi khiến Internet ngỡ ngàng với danh tính thực sự

Long.J , Theo Trí Thức Trẻ

Liệu đây có phải bước khởi đầu của một thế giới thực-ảo lẫn lộn?

Giống như Miquela - Người mẫu ảo nổi tiếng nhất Instagram với 542.000 người theo dõi, Shudu là một người mẫu được tạo nên bởi công nghệ, là hình ảnh đồ họa máy tính chứ không phải người thật. Xuất hiện bên cạnh Shudu là Nfon, một người mẫu nam ảo khác.

Shudu và Nfon là sản phẩm của nghệ sĩ kiêm nhiếp ảnh gia Cameron-James Wilsons. 

Cô người mẫu da màu với 40.000 người theo dõi khiến Internet ngỡ ngàng với danh tính thực sự - Ảnh 1.

Shudu

"Tôi đã từng học đồ họa 3D để phục vụ cho phim hoạt hình hoặc truyện tranh, vì vậy tôi có cơ hội để tạo ra người phụ nữ xinh đẹp nhất có thể".

Nguồn cảm hứng để tại ra Shudu đến từ búp bê Barbie "Công chúa Nam Phi" (Princess of South Africa). Shudu sở hữu thể hình chuẩn người mẫu, mảnh dẻ với làn da tối màu, thần thái ấn tượng. Shudu bắt đầu được chú ý trên các phương tiện truyền thông khi bức ảnh cô dùng son Fenty của Rihanna, sau đó được chính trang chủ hãng mỹ phẩm repost trên Instagram

Từ đó đến nay, không ai biết danh tính thực sự của Shudu, chỉ khi Cameron "lập giúp" một tài khoản Instagram, cô mới chính thức được biết tới và mau chóng thu hút hơn 40.000 người theo dõi.

Nhìn qua khó mà nhận ra được Shudu là sản phẩm đồ họa 3D:

Cô người mẫu da màu với 40.000 người theo dõi khiến Internet ngỡ ngàng với danh tính thực sự - Ảnh 2.
Cô người mẫu da màu với 40.000 người theo dõi khiến Internet ngỡ ngàng với danh tính thực sự - Ảnh 3.

Thế nhưng, sự tồn tại của Shudu khiến Cameron vấp phải nhiều chỉ trích. Giới mộ điệu cho rằng Cameron nên giúp những người mẫu da màu thật sự chứ không phải một người mẫu ảo. 

Cô người mẫu da màu với 40.000 người theo dõi khiến Internet ngỡ ngàng với danh tính thực sự - Ảnh 4.

Xuất hiện bên cạnh Shudu là Nfon, một người mẫu nam ảo khác

Sau đó, Cameron phản pháo rằng: "Shudu là nàng thơ nghệ thuật của tôi chứ không để cho thuê. Tôi đăng tải những bức ảnh về Shudu vì nhiều người tỏ ra thích thú. Tôi không cố gắng thay thế người mẫu thật bằng CGI".

Theo Metro UK

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ