Nhật Bản độ xe thành phòng ngủ di động, chỉ thua phòng khách sạn ở đúng một điểm

Hương.H - Webuy , Theo Trí Thức Trẻ

Từ khách sạn con nhộng đến phòng ngủ xe hơi, sự sáng tạo của dân Nhật quả thực chưa bao giờ có giới hạn.

Nhật Bản là quốc gia sở hữu mạng lưới tàu ngầm và xe buýt tuyệt vời, nhưng đôi lúc, bạn sẽ phải cần đến một chiếc xe riêng để tiếp cận một số vùng xa xôi hẻo lánh. Ở đây, có rất nhiều địa điểm đẹp nằm cách xa đường mòn, đi kèm với đó là tình trạng khan hiếm khách sạn. Những phượt thủ đam mê khám phá thiên nhiên sẽ khó lòng tìm được những chỗ ở phù hợp ngân sách bởi họ có quá ít lựa chọn.

Tuy nhiên, ở đâu có khó khăn nghĩa là ở đó có cơ hội làm giàu. Công ty cho thuê xe Niconico Rentacar đã nhanh chóng chớp lấy cơ hội này và tung ra một giải pháp “hái ra tiền”: cho thuê những chiếc xe được “độ” thành phòng ngủ di động. 

Chiếc xe Daihatsu Wake này không phải một căn nhà di động cỡ nhỏ. Đó là một chiếc xe Kei-car thuộc dòng xe compact nhỏ nhất của Nhật Bản.

Nhật Bản độ xe thành phòng ngủ di động, chỉ thua phòng khách sạn ở đúng một điểm - Ảnh 1.

Nhưng nhờ thêm một vài chi tiết nhỏ, chiếc Wake đã biến thành nơi để bạn ngủ qua đêm. Giống như hầu hết các mẫu Kei-car, khung hình hộp của Wake cho phép tạo ra không gian cực rộng trong xe. Khi gập phẳng toàn bộ ghế, trải tấm nệm được thiết kế đặc biệt mà Niconico Rentacar cung cấp, bạn sẽ có một chiếc giường siêu to khổng lồ dài 185cm. 

Nhật Bản độ xe thành phòng ngủ di động, chỉ thua phòng khách sạn ở đúng một điểm - Ảnh 2.

Nhưng đang nằm mà cửa sổ trong suốt thế kia thì có vẻ hơi thiếu riêng tư. Do đó, hãng Niconico Rentacar còn cung cấp thêm cho khách hàng một bộ rèm cửa. Bạn có thể dùng rèm để che nắng (nếu ngủ nướng đến trưa) và tạo không gian riêng tư.

Nhật Bản độ xe thành phòng ngủ di động, chỉ thua phòng khách sạn ở đúng một điểm - Ảnh 3.

Niconico Rentacar cho biết, dịch vụ có tên “Kế hoạch Nicohaku” này rất phù hợp với những người yêu thích hoạt động ngoài trời vào thời điểm sáng sớm hoặc tối muộn, chẳng hạn như đi câu cá hoặc hòa mình với thiên nhiên. Đây là hai khoảng thời gian mà xe buýt và tàu điện không hoạt động nên một chiếc xe giường sẽ là một giải pháp cứu cánh hoàn hảo.Trên trang web chính thức, Niconico Rentacar còn tự hào khẳng định, một chiếc Nicohaku sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều hơn so với việc thuê khách sạn.

Nhật Bản độ xe thành phòng ngủ di động, chỉ thua phòng khách sạn ở đúng một điểm - Ảnh 4.

Để sử dụng dịch vụ cho 2 ngày 1 đêm, bạn sẽ cần chi 10.000 yên (2,1 triệu VND). Nếu muốn ở thêm một đêm nữa thì mức phí bổ sung là 7.000 yên/đêm (1,5 triệu VND). Hiện nay, dịch vụ xe Nicohaku được cung cấp tại một số địa điểm của Niconico Rentacar, bao gồm Hachioji Horinouchi ở Tokyo, sân bay New Chitose ở Hokkaido - một trong những nơi tuyệt vời nhất để di chuyển bằng xe hơi ở Nhật Bản.

So với phòng khách sạn, xe Nicohaku chẳng thua kém gì trừ việc… không có phòng tắm. Nhưng ở Nhật Bản, bạn có thể dễ dàng tìm thấy suối nước nóng ở khắp mọi nơi, hoặc không thì các phòng tắm công cộng cũng sẽ luôn chào đón bạn.

Nguồn: soranews


Bình luận