Nhật Bản: Người công nhân bị phạt nặng vì nghỉ ăn trưa sớm 3 phút so với giờ quy định

  Hieu.D,  

  Tính trong thời gian 7 tháng, người công nhân này đã có 72 phút nghỉ không phép, vi phạm nghiêm trọng quy định của công ty.

  Xứ sở hoa Anh Đào vốn nổi tiếng với văn hóa đúng giờ của mình, và điều này đã được khẳng định rõ hơn đối với trường hợp của một người công nhân tại Nhật Bản, ông đã bị phạt chỉ vì... đi ăn trưa sớm 3 phút so với giờ quy định.

  Cụ thể, theo cục cung cấp nước thành phố Kobe, người công nhân đã 64 tuổi này thường nghỉ sớm... 3 phút so với giờ quy định nghỉ trưa để đi ăn. Công ty nước cũng cho biết, trong khoảng thời gian 7 tháng, từ tháng 9 năm 2017 tới tháng 3 năm 2018, công nhân này đã làm phí phạm của công ty với tổng thời gian nghỉ không phép là 72 phút.

  Nhật Bản: Người công nhân bị phạt nặng vì nghỉ ăn trưa sớm 3 phút so với giờ quy định - Ảnh 1.

  Các lãnh đạo cấp cao của công ty cúi gập người và xin lỗi, vì đã để người công nhân rời nơi làm việc sớm 3 phút so với giờ nghỉ trưa quy định

  Sự việc chưa dừng lại ở đó, các lãnh đạo cấp cao của công ty đã tổ chức hẳn một buổi họp báo và trình chiếu trên TV để xin lỗi về sự việc đáng tiếc này. Trong đó, các cấp cao của công ty đã cúi gập người và nói:

  "Thật đáng tiếc là sự việc này lại xảy ra. Tôi thật sự xin lỗi"

  Tin tức này đã gây ra một cuộc tranh luận nảy lửa trên các phương tiện truyền thông ở Nhật Bản.

  Vài người dùng Twitter đã chia sẻ: "Đây có phải là trò đùa không? Chẳng nhẽ chúng tôi không thể đi vệ sinh hay sao?".

  Được biết, thành phố này cũng đã đình chỉ một quan chức khác vào tháng 2 vừa rồi, chỉ vì ông rời văn phòng nhiều lần để đi mua hộp ăn trưa làm sẵn trong giờ làm việc.

  Theo ChannelNewsAsia

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày