Nhật Bản ra mắt máy phát hiện người có mùi không đúng

Long.J,  

Chắc ai đó sẽ cần.

Mùa hè ở Nhật Bản luôn tràn ngập màu sắc của những lễ hội pháo hoa, bia và cả Pokemon.

Tuy nhiên, cái gì cũng có 2 mặt của nó, mùa hè vui thật nhưng cũng hơi... bốc mùi. Nhật Bản là một quốc gia ẩm ướt vào mùa hè, lại đông đúc quanh năm, có nghĩa là mọi người sẽ đổ mồ hôi không chỉ trong những sự kiện kể trên, mà trong cả những tình huống tế nhị hơn như trong thang máy, tàu điện ngầm...

Nhật Bản ra mắt máy phát hiện người có mùi không đúng - Ảnh 1.

Đôi lúc, ai đó đi ngang qua bạn và để lại mùi nước hoa "cô-lô-nhơ" đầy ám ảnh trong không khí, thường gọi dân dã là "cháy cánh".

Là một xã hội đặc biệt lịch sự và tế nhị, đương nhiên sẽ chẳng có mấy người Nhật góp ý thẳng thắn với người có mùi khó chịu. Trái lại, cơ chế thích nghi tự nhiên của con người khiến bạn khó lòng phát hiện ra bản thân đang bốc mùi. Đó là lý do chính khiến nhà sản xuất thiết bị chăm sóc sức khỏe Tanita vào cuộc.

Nhật Bản ra mắt máy phát hiện người có mùi không đúng - Ảnh 2.

ES-100

Thiết bị hao hao hộp đựng Airpods trong hình có tên là ES-100. Tanita quảng cáo rằng, nó có thể phát hiện và đo mùi cơ thể theo thang điểm từ 0 đến 10. Được 0 điểm có nghĩa là bạn đang rất bốc mùi, 10 điểm là hoàn hảo, không có mùi.

Nhật Bản ra mắt máy phát hiện người có mùi không đúng - Ảnh 3.

Trong quá khứ, Tanita tập trung vào việc sản xuất máy đo nồng độ cồn qua hơi thở. Sau đó, ES-100 tình cờ được phát triển như một dự án phụ.

Theo nhà sản xuất, ES-100 có khả năng phát hiện hạt tạo mùi trong không khí. Để sử dụng, bạn chỉ cần bật nguồn, xoay cảm biến và hướng nó về mọi vị trí trên cơ thể. Quá trình đo mùi mất khoảng 10 giây, sau đó kết quả được hiển thị bằng số như đã nêu ở trên.

Nhật Bản ra mắt máy phát hiện người có mùi không đúng - Ảnh 4.

Ngoài ra, chắc hẳn chúng ta đều sợ những ai "dội cả xô nước hoa lên người", việc này tra tấn khứu giác không khác gì mùi hôi trên cơ thể. Tanita nói rằng, ES-100 cũng có thể đo cường độ mùi nước hoa và cảnh báo nếu bạn... quá thơm.

Nhật Bản ra mắt máy phát hiện người có mùi không đúng - Ảnh 5.

 Công ty cho biết, họ hướng tới đối tượng khách hàng là nam giới làm công ăn lương ở độ tuổi 40 - 50. Ở Nhật Bản, đây là nhóm tuổi mà đàn ông đặc biệt quan tâm đến mùi cơ thể. Tuy nhiên, không chỉ dành cho môi trường văn phòng, nam giới muốn tự tin trước khi hẹn hò có thể sắm một chiếc ES-100.

Công cụ kiểm tra mùi sẽ được bán vào ngày 1/7 tại Nhật Bản, đủ sớm để hành khách đi tàu và dân cổ cồn trắng dễ thở hơn một chút. Tuy nhiên, giá bán lẻ vẫn chưa được công bố.

Theo Sora News

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ