Trung Quốc: Chú lính cứu hỏa tay không bê bình ga đang cháy, dân mạng hoang mang không biết nên ngợi ca hay ném đá

Long.J,  

Câu chuyện đùa "bê bình gas ra khỏi đám cháy" hoàn toàn có thật, ít nhất là với những người lính cứu hỏa.

Mới đây, một người lính cứu hỏa ở phía đông bắc Trung Quốc đã bất chấp nguy hiểm, ôm bình gas đang cháy phừng phừng để mang ra khỏi một khu dân cư vào ngày 25/6. Câu chuyện đùa "bê bình gas ra khỏi đám cháy" hoàn toàn có thật, ít nhất là với những người lính cứu hỏa. 

Trung Quốc: Tay không bê bình gas bốc cháy, anh lính cứu hỏa khiến dân mạng vừa sợ vừa nể

Hành động quả cảm này đã được ghi lại:

Trung Quốc: Chú lính cứu hỏa tay không bê bình ga đang cháy, dân mạng hoang mang không biết nên ngợi ca hay ném đá - Ảnh 2.

Mở tung cửa sổ...

Trung Quốc: Chú lính cứu hỏa tay không bê bình ga đang cháy, dân mạng hoang mang không biết nên ngợi ca hay ném đá - Ảnh 3.

... Ôm bình gas ra khỏi tòa nhà bằng cầu thang thoát hiểm

Cụ thể, bình gas trong nhà bếp của một căn hộ tầng 9 ở thành phố Triều Dương, Liêu Ninh đột nhiên bắt lửa. Sau khi nhận được thông báo, lực lượng cứu hỏa đã có mặt để ứng phó.

Một trong số những người lính cứu hỏa có mặt đã làm ướt găng tay, ôm bình gas đang bốc cháy và lao về phía thang thoát hiểm. Trong quá trình ôm "quả bom", anh phải đổi tay liên tục vì nó quá nóng. 

May mắn thay, anh lính cứu hỏa đã tìm thấy không gian mở bên ngoài tòa nhà và dập tắt ngọn lửa. 

Toàn bộ quá trình đó chỉ mất có... 9 phút và bình gas có thể phát nổ bất cứ lúc nào. Sau khi video ghi lại hành động quả cảm này được chia sẻ trên mạng xã hội, anh lính cứu hỏa giấu tên được ca ngợi như một anh hùng thực sự.

Theo Weibo

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ