Nhật Bản ra mắt robot mai mối, các cặp đôi chỉ cần ngồi im để chúng nói chuyện thay họ

  Long.J - WeBuy, Theo Helino 

  Trong video, 4 cặp đôi người Nhật đều ngồi im thin thít trong khi robot thay họ hỏi đáp và trò chuyện.

  Hồi nhỏ bạn có đọc Doraemon chứ?

  Có một tập, trong đó Nobita và Doraemon cũng trở về quá khứ để làm rõ xem ông Nobi hay bà Nobi (Tamako), ai là người mở lời yêu trước.

  Tuy nhiên, sự thật là cả 2 đều rơi vào bế tắc và có nguy cơ không đến được với nhau. Do đó, Doraemon đã lấy ra 1 con robot để nó giả giọng và nói thay bố mẹ Nobita, giúp tương lai không bị thay đổi. Nghe thú vị đúng không? Nó đã bước ra đời thực ở Xứ sở hoa Anh đào rồi đấy!

  Hẹn hò tốc độ

  Ở Nhật, có một hình thức hẹn hò tương đối gây tranh gãi: Hẹn vội (speed dating).

  Cụ thể, trai gái có nhu cầu sẽ tham gia những buổi hẹn hò vội vã, nơi có thể gặp gỡ số lượng lớn đối tác tiềm năng trong khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên, nhiều anh chàng/cô nàng gặp khó khăn trong việc nói chuyện hoặc thể hiện sự tự tin trước mặt người khác giới.

  Vì vậy, một buổi hẹn vội mới đây ở Tokyo có sự tham gia của các robot trợ lý, giúp cuộc trò chuyện diễn ra suôn sẻ.

  Nhật Bản ra mắt robot mai mối, các cặp đôi chỉ cần ngồi im để chúng nói chuyện thay họ - Ảnh 1.

  Trước mặt mỗi cặp đôi sẽ có 2 con robot được phát triển bởi công ty truyền thông Nhật Bản Cyber Agent và nhà sản xuất công nghệ Sharp. Được gọi là cupid robot, chúng sẽ được nhập sẵn khoảng 45 câu hỏi mà người tham gia đã hoàn thành trước khi tham gia sự kiện. Robot sẽ hoạt động song song, đặt câu hỏi và trả lời với nhau trong khi cặp đôi tiềm năng chỉ ngồi im nghe chúng nói.

  Nhật Bản ra mắt robot mai mối, các cặp đôi chỉ cần ngồi im để chúng nói chuyện thay họ

  Trong buổi hẹn đặc biệt này, robot của 1 người đàn ông hỏi cô gái tên Mari rằng: "Sở thích của em là gì?"

  Ngay lập tức, robot của Mari trả lời: "Gần đây, cô ấy đang đi học đàn piano."

  Mỗi cuộc trò chuyện giữa robot với nhau mất khoảng 3 phút và người tham gia có tùy chọn (quyết định trước) về việc họ có muốn nói chuyện giữa người với người hay không. Vào cuối sự kiện, 4 cặp đôi đã đến với nhau trong số 28 người tham gia, nhiều người trong số họ đánh giá cao sự giúp đỡ của robot.

  Nhật Bản ra mắt robot mai mối, các cặp đôi chỉ cần ngồi im để chúng nói chuyện thay họ - Ảnh 3.

  "Bình thường tôi rất ngại mở lời, nhưng với sự giúp đỡ của robot, tôi mới biết được đối phương có nhiều điểm giống mình. Tôi sẽ tiếp tục hẹn hò vào lần sau," một trong số những người tham gia nói.

  Ngoài ra, loại bỏ việc phải hồi đáp, họ có thể tập trung lắng nghe và tìm hiểu về người còn lại mà không phải chịu áp lực suy nghĩ. Hiện tại, robot mai mối vẫn đang trong quá trình thử nghiệm và chưa được thương mại hóa.

  Trong xã hội Nhật Bản, nơi sự khiêm tốn luôn được coi là đức tính cần có của mỗi người - tuy nhiên, sự khiêm tốn quá đà lại vô tình trở thành bức tường ngăn cách giữa người với người. Loại robot mới này đã mở ra cơ hội cho nam nữ đến tuổi cập kê ở Nhật, bạn nghĩ gì về phương thức hẹn hò này?

  Theo S.N

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày