Nhật Bản sản xuất smartphone cấm chụp selfie khỏa thân, tự động xóa ảnh không cần hỏi nếu vẫn cố chụp

Anh Việt,   Theo Trí Thức Trẻ 02/21/2020 3:52 PM

Nếu AI phát hiện đây là những bức ảnh ‘nhạy cảm’, điện thoại sẽ lập tức hiển thị thông báo lỗi cho người dùng và tự động xóa ảnh, thay vì lưu trữ trên thư viện ảnh.

Tone Mobile – nhà sản xuất smartphone giá rẻ tại Nhật Bản mới đây đã tung ra dòng smartphone mới nhất của hãng có tên Tone E20. Với giá bán khoảng 180 USD, Tone E20 nhanh chóng nhận được sự chú ý khi đây là mẫu smartphone duy nhất trên thị trường hiện nay trang bị tính năng tự động ngăn chặn người dùng chụp ảnh…khỏa thân.

Nhật Bản sản xuất smartphone cấm chụp selfie khỏa thân, tự động xóa ảnh không cần hỏi nếu vẫn cố chụp - Ảnh 1.

Tone E20 là mẫu smartphone duy nhất trên thị trường hiện nay trang bị tính năng tự động ngăn chặn người dùng chụp ảnh…khỏa thân

Theo đó, ứng dụng chụp ảnh của Tone E20 được trang bị sẵn một tính năng có tên Smartphone Protection, vốn tích hợp trí tuệ nhân tạo AI và công nghệ máy học. Sau khi người dùng chụp ảnh, tính năng Smartphone Protection sẽ tiến hành phân tích bức ảnh vừa được chụp. Nếu AI phát hiện đây là những bức ảnh ‘nhạy cảm’, điện thoại sẽ lập tức hiển thị thông báo lỗi cho người dùng và tự động xóa ảnh, thay vì lưu trữ trên thư viện ảnh.

Nhật Bản sản xuất smartphone cấm chụp selfie khỏa thân, tự động xóa ảnh không cần hỏi nếu vẫn cố chụp - Ảnh 2.

Nếu AI phát hiện đây là những bức ảnh ‘nhạy cảm’, điện thoại sẽ lập tức hiển thị thông báo lỗi cho người dùng

Đáng chú ý, Tone E20 cũng có thể kết nối với smartphone của phụ huynh và người giám hộ. Khi ứng dụng chụp ảnh của máy phát hiện ảnh không phù hợp, Tone E20 sẽ tự động gửi email thông báo báo tới smartphone đã được liên kết, bao gồm một loạt thông tin như ngày giờ, vị trí chụp định vị theo GPS, và một tấm ảnh đã được làm mờ. 

Nhật Bản sản xuất smartphone cấm chụp selfie khỏa thân, tự động xóa ảnh không cần hỏi nếu vẫn cố chụp - Ảnh 3.

Tone E20 sẽ tự động gửi email thông báo báo tới smartphone đã được liên kết

Nhà sản xuất Tone khẳng định, đây là một tính năng nhằm giúp các vị phụ huynh an tâm hơn khi trang bị smartphone cho con cái. Trong bối cảnh môi trường Internet đang ngày càng độc hại, tính năng Smartphone Protection được nhà sản xuất kỳ vọng sẽ bảo vệ đối tượng trẻ vị thành niên tránh khỏi các đối tượng xấu, vốn có thể lừa đảo hay ép buộc trẻ em gửi ảnh khỏa thân qua mạng.

Tuy nhiên, việc tính năng này được tích hợp sẵn vào ứng dụng chụp ảnh gốc của máy cũng tạo ra nhiều lỗ hổng để vượt qua. Chẳng hạn, người dùng có thể tải và sử dụng một ứng dụng chụp ảnh của bên thứ ba, hoặc sử dụng một ứng dụng lưu trữ ảnh khác.

Nhật Bản sản xuất smartphone cấm chụp selfie khỏa thân, tự động xóa ảnh không cần hỏi nếu vẫn cố chụp - Ảnh 4.

Với mức giá bán khoảng 180 USD, Tone E20 được trang bị cấu hình phần cứng có hiệu năng khá tốt so với tầm giá. Máy sử dụng con chip tầm thấp Helip P22, tích hợp 3 camera phía sau (12MP 13MP siêu rộng 2MP đo chiều sâu), mở khóa vân tay ở mặt lưng, và viên pin dung lượng 3900mAh. Với kích thước màn hình 6,26 inch, độ phân giải HD , Tone E20 sử dụng thiết kế màn hình dạng giọt nước, gồm camera trước có độ phân giải 8MP hỗ trợ mở khóa dạng nhận diện khuôn mặt.

Hiện tại, Tone E20 chỉ được bán tại thị trường Nhật.

Tham khảo Android Authority / Soranews24

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ