Nhật Bản thử nghiệm sử dụng ChatGPT cho dịch vụ công

  Long Nguyễn - Phóng viên thường trú Đài THVN tại Nhật Bản, vtv.vn 

  VTV.vn - Nhật Bản đã bắt đầu thử nghiệm sử dụng ChatGPT để hỗ trợ cho các dịch vụ công trong tòa thị chính.

  Chính quyền thành phố Yokosuka thuộc tỉnh Kanagawa đã bắt đầu thí điểm sử dụng ChatGPT để hỗ trợ các nhân viên trong hệ thống hành chính của thành phố. Đây là chính quyền địa phương đầu tiên tại Nhật Bản sử dụng ChatGPT trong hoạt động của lĩnh vực công.

  Tiếp theo ứng dụng mới nổi này có thể được chính quyền tại nhiều địa phương khác của Nhật Bản sử dụng, tuy nhiên, để đảm bảo an ninh, chính quyền thành phố Yokosuka yêu cầu nhân viên trong quá trình sử dụng ứng dụng Chatbot không được đưa ra các nội dung về thông tin cá nhân và thông tin mật khác lên hệ thống,

  Các thử nghiệm của các chuyên gia gần đây cho thấy, các biện pháp an ninh được nhà phát triển ứng dụng này phát triển hoàn toàn có thể bị tội phạm công nghệ cao phá vỡ, sử dụng thông tin cho các mục đích xấu khác, gia tăng nguy cơ về tội phạm trên không gian mạng.

  Ngoài chính quyền địa phương thì các bộ ngành như Bộ Nông, Lâm, Ngư nghiệp, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản cũng đang xem xét sử dụng ứng dụng ChatGPT hỗ trợ cho hoạt động của nhân viên, các hướng dẫn cụ thể sẽ được ban hành, căn cứ vào hiệu quả, tính an toàn của quá trình thử nghiệm và tham vấn ý kiến của các chuyên gia.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày