Nhật ký ở nhà mùa dịch: "nghịch" gì cho đỡ chán?

Huy Nguyễn , Theo Trí Thức Trẻ

Ở nhà suốt không phải là điều gì khó khăn mà còn là cơ hội để chúng ta làm được nhiều thứ hơn cho bản thân.

Ở thời điểm hiện tại, những ai đọc bài viết này rất có thể cũng đang ở trong hoàn cảnh tương tự như chính người viết, được phép làm việc tại nhà và hạn chế hết mức chuyện ra đường. Đó là một điều đáng để khích lệ trong bối cảnh cả nước đang chung tay chống dịch Covid-19.

Nhưng thực sự với những người có thời gian "mài mặt" ngoài đường nhiều hơn là ở nhà thì việc thay đổi nếp sinh hoạt thường ngày cũng là một thử thách lớn. Chúng tôi đã làm một khảo sát nhỏ ngay với chính các đồng nghiệp - những biên tập viên công nghệ để tìm hiểu xem, ngoài công việc thì mọi người đang làm gì để vượt qua giai đoạn căng thẳng này.

Chơi, chơi, chơi và chơi

Đương nhiên, đây có lẽ không chỉ là sự lựa chọn của riêng Đình Thành mà còn là của vô số người khác, những người có thể gắn mình với màn hình máy tính trên mười tiếng mỗi ngày. Với một chiếc tay cầm Xbox được gắn vào PC, anh cho biết đây là giải pháp tốt nhất để có thể xả stress khi ở nhà.

Nhật ký ở nhà mùa dịch: nghịch gì cho đỡ chán? - Ảnh 1.

Theo anh chia sẻ thì việc điều khiển game PC qua tay cầm cũng muôn phần dễ dàng, đem lại cảm giác tiện lợi khi bạn "ngả ngớn" trên ghế, chơi tựa game yêu thích mà không cần phải quá rườm rà như với bàn phím và chuột.

Cũng "chơi" nhưng không phải là game, một chiếc kèn harmonica lại là thứ giúp Minh Đức lấy lại cân bằng trong thời kỳ trốn dịch. Vốn đã có khoảng thời gian tập chơi đến 5,6 năm nhưng đành bỏ bê vì nhiều lý do khác nhau, khoảng thời gian cách ly này được anh chàng tận dụng để khơi dậy niềm đam mê cũ.

Nhật ký ở nhà mùa dịch: nghịch gì cho đỡ chán? - Ảnh 2.

Hoặc là đặc biệt hơn như với Long, đây là khoảng thời gian để chăm chút cho bộ sưu tập xe đồ chơi Hotwheel của mình. Bạn không nhầm đâu, những chiếc xe đồ chơi này chính là thứ để cậu bạn nghịch ngợm chống chán khi phải ở nhà

Nhật ký ở nhà mùa dịch: nghịch gì cho đỡ chán? - Ảnh 3.

Theo Long cho biết, những chiếc xe này có sức hấp dẫn không hề nhỏ khi có hẳn một hội chơi riêng dành cho nó. "Vừa đẹp, chi tiết lại còn tăng hiểu biết về xe cộ, độ xe thay lốp thay chi tiết các kiểu và còn có thể dựng mô hình chụp ảnh làm tăng kỹ năng chụp ảnh. Thế là quá đủ" - Long cho biết.

Nhật ký ở nhà mùa dịch: nghịch gì cho đỡ chán? - Ảnh 4.

Có hẳn một bộ sưu tập hình ảnh của việc sắp đặt mô hình xe đồ chơi luôn nhé. (ảnh carculture.hn)

Nấu ăn tại gia

Trước tình thế các hàng quán đóng cửa, ship online không phải là lựa chọn khả thi thì việc tự nấu ăn ở nhà sẽ là một giải pháp hợp lý. Việc sắm một chiếc nồi cơm điện tử để chuẩn bị cho mùa dịch đã khiến cho Minh Ty cảm thấy rất thích thú vì nó không chỉ giúp anh nấu được nhiều thứ mà lâu lâu còn tạo cơ hội để anh chàng ghi điểm với "gấu".

Nhật ký ở nhà mùa dịch: nghịch gì cho đỡ chán? - Ảnh 5.
Nhật ký ở nhà mùa dịch: nghịch gì cho đỡ chán? - Ảnh 6.

Cái tay cầm nhìn rất thông thường vậy thôi nhưng lại là thứ Minh Ty thích nhất vì "Nếu không có quai thì việc nhấc lòng nồi ra khi vừa nấu xong tương đối khó khăn."

Nấu ăn ở nhà cũng là lựa chọn của chính người viết khi mà đương nhiên là có thực thì mới vực được đạo mà. Nhưng để thử thách hơn, thì ngoài những món thân thuộc, có thể thay đổi bằng việc thử nghiệm một số món ăn mới. Bên cạnh đó, chụp ảnh lại bằng điện thoại và up luôn lên mạng xã hội không chỉ "khoe" thành quả của mình mà còn là câu chuyện giúp tôi giữ tương tác với bạn bè trong khoảng thời gian khó có thể gặp nhau.

Nhật ký ở nhà mùa dịch: nghịch gì cho đỡ chán? - Ảnh 7.

Có cơ hội để khoe mà không khoe thì có tội biết bao.

Nhà có gì thì nghịch cái đấy

Với tiêu chí của một người đam mê với bộ môn chế, độ mọi thứ thì khoảng thời gian ở nhà lại được Anh Vũ tận dụng triệt để. Mặc dù nhà không thiếu gì đồ chơi như PC khủng, kính VR hay thậm chí là cả chiếc máy Famicom (bản làm lại cỡ nhỏ) huyền thoại nhưng sự quan tâm chủ yếu của anh chàng này trong mùa ở nhà chính là chiếc máy phay cơ khí.

Nhật ký ở nhà mùa dịch: nghịch gì cho đỡ chán? - Ảnh 8.

Nhà lắm đồ chơi...

Vâng, một chiếc máy phay cỡ nhỏ độc nhất vô nhị đã được độ lại từ xưởng cơ khí của bố chính là món đồ chơi để anh có thể "nghịch" suốt mùa này. Nhờ chiếc máy này mà Vũ có thể chế ra đủ thứ theo ý mình, còn lo gì chán trong mùa dịch nữa.

Nhật ký ở nhà mùa dịch: nghịch gì cho đỡ chán? - Ảnh 10.

...cũng không bằng cái của này.

Biết cơ khí cũng là lợi thế khi có thể chế ra đủ thứ theo ý mình đúng không các bạn.

Ngoài ra thì anh chàng này cũng tỏ ra khá thích thú với đủ món ăn chơi ở nhà, từ làm bánh cho đến xếp các mô hình giấy. Có thể nói với Anh Vũ thì việc có bị cách ly ở nhà vì dịch hay không thì hầu như cũng...chẳng ảnh hưởng gì mấy.

Nhật ký ở nhà mùa dịch: nghịch gì cho đỡ chán? - Ảnh 12.
Nhật ký ở nhà mùa dịch: nghịch gì cho đỡ chán? - Ảnh 13.

Đấy các bạn thấy không, có rất nhiều thứ mà chúng ta có thể làm để giết thời gian trong mùa dịch này. Vì vậy, hãy tận dụng tốt khoảng thời gian này làm những thứ cho bản thân, giữ sức khoẻ và ở yên trong nhà bạn nhé.

Nhật ký ở nhà mùa dịch: nghịch gì cho đỡ chán? - Ảnh 14.

NỔI BẬT TRANG CHỦ