Nhiếp ảnh gia Annie Leibovitz từng bị Nữ hoàng Anh mắng vì yêu cầu bà bỏ vương miện trong buổi chụp hình

  M.Đức,  

  Annie Leibovitz là một nhiếp ảnh gia có tên tuổi với những bức hình chụp các gương mặt nổi tiếng. Cô có cách đạo diễn rất riêng, nhờ đó mà tạo ra được những bức hình khác biệt, độc đáo ở chủ thể được chụp. Nhưng cũng vì phong cách này mà cô đã bị 'đích thân' Nữ hoàng Anh mắng trong một buổi chụp hình bà.

  Nhiếp ảnh gia Annie Leibovitz từng bị Nữ hoàng Anh mắng vì yêu cầu bà bỏ vương miện trong buổi chụp hình - Ảnh 1.

  Vào 2007, Leibovitz được thuê để chụp chân dung Nữ hoàng tại Cung điện Buckingham trước khi bà có chuyến công du đến Mỹ. Nữ nhiếp ảnh gia và 11 người hỗ trợ đã dành 3 tuần chuẩn bị cho buổi chụp hình chỉ ngắn vọn vẻn có 30 phút.

  Do phải mặc một bộ trang phục cổ có nhiều thành phần, Nữ hoàng đã ra chụp muộn mất 15 phút. Sau khi Leibovitz được gặp Nữ hoàng, cô nhanh chóng đưa bà vào vị trí để bắt đầu buổi chụp hình. Sau một vài bức hình chụp thử, cô gợi ý bà bỏ vương miện trên đầu để có một bức hình tự nhiên hơn.

  Trước khi cô có thể kết thúc câu nói của mình, Nữ hoàng đã ngắt lời và nói với một giọng nghiêm nghị: "Tự nhiên ư? Cô nghĩ buổi chụp này là để làm gì chứ?"

  Buổi chụp hình Nữ hoàng Anh của nhiếp ảnh gia Annie Leibovitz

  Người trang điểm nhanh chóng thông báo với nhiếp ảnh gia rằng nếu như tháo vương miện ra khỏi đầu Nữ hoàng thì sẽ không thể cài lại vào trong suốt buổi chụp hình. Leibovitz chụp một vài bức hình có vương miện, sau đó Nữ hoàng cuối cùng cũng đồng ý tháo nó ra để chụp các bức hình đúng với ý tưởng của nhiếp ảnh gia.

  Có nhiều ý kiến trái chiều về sự việc này, cũng có những người đồng tình với Leibovitz vì nếu như cô không có những lời chỉ đạo mạnh dạn thì đã không thể tạo ra những bức hình độc đáo, tạo nên tên tuổi của cô. Nhưng chắc chắn ai cũng sẽ phải đồng tình rằng việc bị chính Nữ hoàng Anh mắng là một trải nghiệm thật đáng sợ!

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ