Nhiếp ảnh gia chụp được ảnh ấu trùng bạch tuộc với cái đầu trong suốt sống ở vùng nước tối và bạn thậm chí có thể nhìn thấy não của nó

  Ryan KoG,  

  Trong một lần lặn gần đây, nhiếp ảnh gia dưới nước Wu Yung-sen đã có cơ hội hiếm hoi để chụp ấu trùng một con bạch tuộc Wunderpus cực kỳ ấn tượng.

  Con người chúng ta đã chụp ảnh thành công hố đen vũ trụ, đưa tàu lên sao Hỏa và đưa tàu vũ trụ đến vùng tối của mặt trăng. Tuy nhiên, hành tinh của chính chúng ta vẫn là một trong những biên giới cuối cùng chưa được biết đến.

  Đại dương là mạch máu của Trái đất, bao phủ hơn 70% bề mặt hành tinh, điều khiển thời tiết, điều hòa nhiệt độ và cuối cùng là hỗ trợ sự sống. Trong suốt lịch sử, đại dương là nguồn vận tải, thương mại, tăng trưởng và nguồn cảm hứng quan trọng, nhưng hơn 80% đại dương vẫn chưa được khám phá.

  Bị cuốn hút bởi sự bí ẩn này, nhiếp ảnh gia Wu Yung-sen đến từ Đài Bắc đã chụp ảnh dưới đại dương trong nhiều năm.

  Trong một lần lặn gần đây, nhiếp ảnh gia dưới nước Wu Yung-sen đã có cơ hội hiếm hoi để chụp ấu trùng một con bạch tuộc Wunderpus.

  Nhiếp ảnh gia chụp được ảnh ấu trùng bạch tuộc với cái đầu trong suốt sống ở vùng nước tối và bạn thậm chí có thể nhìn thấy não của nó - Ảnh 1.

  Những hình ảnh đáng kinh ngạc đã cho thấy sinh vật này tinh tế đến mức nào; cơ thể trong suốt cho phép người quan sát thậm chí nhìn thấy não của nó

  Nhiếp ảnh gia chụp được ảnh ấu trùng bạch tuộc với cái đầu trong suốt sống ở vùng nước tối và bạn thậm chí có thể nhìn thấy não của nó - Ảnh 2.

  Wunderpus quan trọng không chỉ đối với các nhiếp ảnh gia, mà còn cả ngành du lịch lặn.


  Nhiếp ảnh gia chụp được ảnh ấu trùng bạch tuộc với cái đầu trong suốt sống ở vùng nước tối và bạn thậm chí có thể nhìn thấy não của nó - Ảnh 3.

  Tuy nhiên, ít người biết về lịch sử cuộc sống và hành vi của nó, vì loài này được phát hiện vào những năm 1980 và chỉ được mô tả chính thức vào năm 2006.


  Nhiếp ảnh gia chụp được ảnh ấu trùng bạch tuộc với cái đầu trong suốt sống ở vùng nước tối và bạn thậm chí có thể nhìn thấy não của nó - Ảnh 4.

  Danh mục ảnh của Wu Yung-sen cũng có rất nhiều sinh vật thú vị khác.


  Nhiếp ảnh gia chụp được ảnh ấu trùng bạch tuộc với cái đầu trong suốt sống ở vùng nước tối và bạn thậm chí có thể nhìn thấy não của nó - Ảnh 5.

  Wu Yung-sen nói với Bored Panda: “Tôi đã nghe nói về nhiếp ảnh môi trường nước tối của biển trong một cuộc trò chuyện với bạn bè của mình và tôi ngay lập tức bắt đầu làm việc trong lĩnh vực độc đáo này. Trước hết, bạn phải tìm hiểu đặc điểm của sinh vật nước tối. Sau đó, bạn phải hiểu những khu vực nào thích hợp cho hoạt động này, cách thu hút các sinh vật nước tối và cách giữ an toàn cho bản thân ”.

  Nhiếp ảnh gia chụp được ảnh ấu trùng bạch tuộc với cái đầu trong suốt sống ở vùng nước tối và bạn thậm chí có thể nhìn thấy não của nó - Ảnh 6.

  Wu Yung-sen nói rằng sau khi hoàn thành tất cả những điều trên, mọi thứ về cơ bản đều phụ thuộc vào may mắn.

  “Độ sâu chụp của tôi thường vào khoảng 15-30 mét, vì phạm vi di chuyển của các sinh vật nước đen là khoảng 5 đến 2000 mét”,  nhiếp ảnh gia giải thích. “Tôi không thể đi sâu hơn 45 mét  vì giới hạn của thiết bị lặn của tôi.”

  Nhiếp ảnh gia chụp được ảnh ấu trùng bạch tuộc với cái đầu trong suốt sống ở vùng nước tối và bạn thậm chí có thể nhìn thấy não của nó - Ảnh 7.

  “Sẽ là nói dối nếu tôi nói rằng tôi không sợ hãi trong bóng tối. Tuy nhiên, mong muốn tìm thấy những sinh vật kỳ lạ này đã cho tôi sức mạnh để vượt qua nỗi sợ hãi ”, nhiếp ảnh gia chia sẻ.

  Nhiếp ảnh gia chụp được ảnh ấu trùng bạch tuộc với cái đầu trong suốt sống ở vùng nước tối và bạn thậm chí có thể nhìn thấy não của nó - Ảnh 8.

  Khi nói đến việc có được cảnh quay mong muốn, Wu Yung-sen cho biết điều khó kiểm soát nhất là sự phản chiếu của các hạt vật chất lơ lửng trong nước. "Nếu vị trí của đèn pin dưới nước sai thì đối tượng sẽ không đủ sắc nét."

  Nhiếp ảnh gia chụp được ảnh ấu trùng bạch tuộc với cái đầu trong suốt sống ở vùng nước tối và bạn thậm chí có thể nhìn thấy não của nó - Ảnh 9.

  “Nhận được ánh sáng chính xác sẽ làm giảm sự phản chiếu của các hạt lơ lửng và chủ thể sẽ nổi bật trong bức ảnh. Ngoài ra, hầu hết các sinh vật nước tối đều trong suốt, và vùng mắt rất dễ bị phơi sáng quá mức ”.

  "Đối với các nhiếp ảnh gia dưới nước, chụp các sinh vật nước tối là một đặc ân".

  Nhiếp ảnh gia chụp được ảnh ấu trùng bạch tuộc với cái đầu trong suốt sống ở vùng nước tối và bạn thậm chí có thể nhìn thấy não của nó - Ảnh 10.

  “Đó cũng là một cuộc phiêu lưu vì bạn không bao giờ biết mình sẽ  được những cảnh nào”.

  Nhiếp ảnh gia chụp được ảnh ấu trùng bạch tuộc với cái đầu trong suốt sống ở vùng nước tối và bạn thậm chí có thể nhìn thấy não của nó - Ảnh 11.
  Nhiếp ảnh gia chụp được ảnh ấu trùng bạch tuộc với cái đầu trong suốt sống ở vùng nước tối và bạn thậm chí có thể nhìn thấy não của nó - Ảnh 12.
  Nhiếp ảnh gia chụp được ảnh ấu trùng bạch tuộc với cái đầu trong suốt sống ở vùng nước tối và bạn thậm chí có thể nhìn thấy não của nó - Ảnh 13.
  Nhiếp ảnh gia chụp được ảnh ấu trùng bạch tuộc với cái đầu trong suốt sống ở vùng nước tối và bạn thậm chí có thể nhìn thấy não của nó - Ảnh 14.
  Nhiếp ảnh gia chụp được ảnh ấu trùng bạch tuộc với cái đầu trong suốt sống ở vùng nước tối và bạn thậm chí có thể nhìn thấy não của nó - Ảnh 15.
  Nhiếp ảnh gia chụp được ảnh ấu trùng bạch tuộc với cái đầu trong suốt sống ở vùng nước tối và bạn thậm chí có thể nhìn thấy não của nó - Ảnh 16.
  Nhiếp ảnh gia chụp được ảnh ấu trùng bạch tuộc với cái đầu trong suốt sống ở vùng nước tối và bạn thậm chí có thể nhìn thấy não của nó - Ảnh 17.
  Nhiếp ảnh gia chụp được ảnh ấu trùng bạch tuộc với cái đầu trong suốt sống ở vùng nước tối và bạn thậm chí có thể nhìn thấy não của nó - Ảnh 18.
  Nhiếp ảnh gia chụp được ảnh ấu trùng bạch tuộc với cái đầu trong suốt sống ở vùng nước tối và bạn thậm chí có thể nhìn thấy não của nó - Ảnh 19.
  Nhiếp ảnh gia chụp được ảnh ấu trùng bạch tuộc với cái đầu trong suốt sống ở vùng nước tối và bạn thậm chí có thể nhìn thấy não của nó - Ảnh 20.
  Nhiếp ảnh gia chụp được ảnh ấu trùng bạch tuộc với cái đầu trong suốt sống ở vùng nước tối và bạn thậm chí có thể nhìn thấy não của nó - Ảnh 21.

  Tham khảo: Boredpanda

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ