Nhiếp ảnh gia tự phát có thể chụp được ảnh Vũ trụ đẹp được như NASA?

  M.Đức,  

  So sánh bức hình chụp tinh vân Đại bàng của NASA và một nhiếp ảnh gia chụp tại sân sau của anh ấy!

  'Những trụ cột của sự sáng tạo' là tên của một bức hình nổi tiếng, chụp lại tinh vân Đại Bàng bởi kính viễn vọng Hubble của NASA vào năm 1995. Một nhiếp ảnh gia vũ trụ mang tên Andrew McCarthy mới đây cũng đã thử nghiệm chụp lại tinh vân này tại sân sau nhà anh ở vùng Sacramento, California, Mỹ.

  Nhiếp ảnh gia tự phát có thể chụp được ảnh Vũ trụ đẹp được như NASA? - Ảnh 1.

  Năm 2014, để kỉ niệm 25 năm thành lập kính Huble, các nhà khoa học tại NASA cũng đã tái hiện lại bức hình này với độ phân giải cao hơn bằng máy ảnh chất lượng cao Wide Field Camera 3.

  Nhiếp ảnh gia tự phát có thể chụp được ảnh Vũ trụ đẹp được như NASA? - Ảnh 2.

  Bức hình 'Những trụ cột của sự sáng tạo' tạo bởi NASA vào 2014.

  Để chụp lại bức hình của mình thì nhiếp ảnh gia McCarthy sử dụng ống kính viễn vọng Celestron Edge HD 800 (1350 USD), ngằm gắn chuyên dụng Skywatcher EQ6-R Pro (1345 USD), máy ảnh thiên văn ZWO ASI1600MM Pro (1899 USD) cùng với một ống giảm tiêu cự 0.7x.

  Làm một phép so sánh nho nhỏ, thì kính viễn vọng Huble có giá là 5 tỷ USD vào năm 1990, tương đương với 10 tỷ USD cho thời điểm hiện nay. Bộ chụp hình của anh McCarthy thì chỉ có giá là từ 4000 USD đến 5000 USD.

  Nhiếp ảnh gia tự phát có thể chụp được ảnh Vũ trụ đẹp được như NASA? - Ảnh 3.

  Bức hình của Andrew McCarthy

  "Màu sắc của tinh vân không được đúng cho lắm, vì trên thực tế nó có màu đỏ. Lý do là tôi phải chụp hình ở một tần số ánh sáng nhất định để tránh ô nhiễm ánh sáng tại vùng Sacramento. Tần số sáng này được tạo ra bởi 3 loại khí hydrogen, oxygen và sulphur - là 3 loại khí chính tạo nên các tinh vân trong Vũ trụ" - Anh Andrew chia sẻ thêm.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ