Nhiều người bị lừa chuyển Ethereum cho Elon Musk giả mạo trên Twitter

tvd,  

Có khoảng 20 ETH, tương đương với 16.424 USD đã bị những kẻ lừa đảo này lấy đi.

Tiếp tục với vấn nạn lừa đảo tiền mã hóa trên mạng internet bằng cách giả mạo những người nổi tiếng, mới đây tỷ phú Elon Musk đã trở thành nạn nhân. Những kẻ lừa đảo chỉ đơn giản là tạo một tài khoản Elon Musk giả mạo trên Twitter, sau đó kêu gọi mọi người chuyển Ethereum vào ví của chúng với lời hứa sẽ đáp lại bằng một khoản tiền lớn.

Sau khi tỷ phú Elon Musk chia sẻ về việc phóng thành công tên lửa Falcon và 2 vệ tinh thử nghiệm của SpaceX, những kẻ lừa đảo đã sử dụng tài khoản giả mạo để tweet.


“Để ăn mừng sự kiện này, tôi sẽ tặng 5.000 Ethereum cho những người đang theo dõi. Các bạn chỉ cần phải gửi 0,5-1 ETH và sẽ nhận lại được 5-10 ETH về địa chỉ ví mà các bạn sử dụng để gửi”.

Những kẻ lừa đảo còn tạo ra một số tài khoản Twitter giả mạo khác, để trả lời phía dưới và xác nhận việc đã nhận được Ethereum, nhằm tạo niềm tin và lôi kéo mọi người. Dễ dàng phát hiện ra các tài khoản Twitter này chỉ mới được tạo và có một tweet duy nhất.

Kiểm tra địa chỉ ví của những kẻ lừa đảo, có thể thấy khoảng 20 ETH đã được chuyển đến. Số tiền tương đương khoảng 16.424 USD, những kẻ lừa đảo nhận được thông qua một cách thức vô cùng đơn giản.

Tham khảo: mashable

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ