Nhiều người dùng khắc phục tình trạng màn hình nhấp nháy trên Surface Pro 4 bằng cách cho máy vào... tủ lạnh

  Z-Lion,  

  Tuy nhiên, biện pháp này chỉ mang tính chất tạm thời và đem lại hiệu quả trong một khoảng thời gian ngắn.

  Trong nhiều tháng trở lại đây, một số người dùng đã liên tục phản ánh về vấn đề màn hình nhấp nháy trên Surface Pro 4 (hay còn được gọi là hiện tượng Flickergate) tại các diễn đàn hỗ trợ kỹ thuật của Microsoft. Theo ước tính hiện tại đã có khoảng 1.600 người gặp phải trường hợp này. Tệ hơn nữa, phần màn hình đắt tiền trên thiết bị của họ đã quá hạn bảo hành và không thể hưởng những ưu đãi từ phía Microsoft.

  Microsoft cũng cho biết họ đã nhận thức được về vấn đề màn hình nháp nháy trên Surface Pro 4, nhưng đến nay vẫn chưa tìm ra giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện tượng này thường xuyên xảy ra khi thiết bị trở nên nóng hơn do sử dụng trong thời gian dài. Vì thế, một số khách hàng đã quyết định đặt chiếc tablet của mình vào trong… ngăn đá tủ lạnh nhằm giảm nhiệt độ. Một người dùng chia sẻ cứ sau 10 phút đặt trong tủ lạnh, máy sẽ hoạt động ổn định trong vòng 30 phút tiếp theo mà không gặp phải bất kỳ hiện tượng màn hình nhấp nháy nào.

  Cách khắc phục tạm thời hiện tượng màn hình nhấp nháy trên Surface Pro 4 cực kỳ độc đáo và đơn giản.

  Một số khác lại chấp nhận bỏ ra khoản tiền 800 USD để Microsoft khắc phục lỗi nghiêm trọng này (mức giá này là do máy đã hết hạn bảo hành). Tuy nhiên, vì số lượng sản phẩm gặp tình trạng Flickergate quá thấp, chỉ chiếm khoảng 1% tổng số thiết bị bán ra nên Microsoft gần như không chú trọng giải quyết vấn đề này. Một người dùng cho biết: "Surface Pro là dòng sản phẩm cao cấp và quan trọng đối với Microsoft. Vì thế, họ nên có trách nhiệm tìm ra nguyên nhân cũng như giải pháp khắc phục tình trạng màn hình nhấp nháy này. Nếu thực sự là lỗi do phần cứng gây ra, họ nên thu hồi lại toàn bộ sản phẩm bị ảnh hưởng trên thị trường hiện nay".

  Vào năm ngoái, chuyên trang uy tín Consumer Reports cũng đã xóa đánh giá "đề xuất" (recommend) đối với rất nhiều dòng thiết bị Surface, trong đó bao gồm tablet Surface Pro và Surface Book. Trang web này cho rằng dòng sản phẩm của Microsoft có độ bền quá thấp kèm theo rất nhiều dẫn chứng từ phía người tiêu dùng, bao gồm: sập nguồn đột ngột, màn hình cảm ứng không nhạy và thậm chí là máy ngừng hoạt động giữa chừng dù màn hình vẫn hiển thị bình thường. Phó Chủ tịch Microsoft Panos Panay cũng đã lên tiếng và quy hết trách nhiệm cho con chip Skylake của Intel.

   Microsoft cho rằng chính bộ xử lý của Intel đã gây ra nhiều lỗi trên Surface Pro 4.

  Microsoft cho rằng chính bộ xử lý của Intel đã gây ra nhiều lỗi trên Surface Pro 4.

  Những khách hàng sở hữu Surface Pro 4 đã hết hạn bảo hành cũng có thể tìm đến sự giúp đỡ của cơ quan luật pháp. Các luật sư của Migliaccio & Rathod LLP hiện đang tiến hành điều tra những vấn đề liên quan đến pin của Surface Pro 3 cũng như tiếp nhận các vấn đề đối với Surface Pro 4. Tuy nhiên, phát ngôn viên của công ty này cho biết: “Trong thời gian qua, chúng tôi đã nhận được không ít câu hỏi liên quan đến nhiều lỗi khác nhau chứ không chỉ dừng lại ở pin hay màn hình nhấp nháy. Ai cũng gặp phải vấn đề của riêng mình, nhưng chúng tôi sẽ chỉ điều tra những vấn đề phổ biến nhất và diễn ra trên quy mô rộng”.

  Theo PhoneArena & TheVerge

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ