Nhìn hiệu quả của cặp Huawei - Leica, liệu Xiaomi sẽ theo chân và hợp tác với Nikon, Canon, Hasselblad?

Billvn,  

Xiaomi sẽ hợp tác với một thương hiệu máy ảnh chuyên nghiệp để nâng chất lượng camera cho smarphone?

Smartphone đã trở thành máy ảnh chính cho nhiều người. Trên thực tế, camera của chúng đã phát triển rất nhiều so với quá khứ. Mỗi khi chất lượng hình ảnh và video của smartphone được nâng lên đều có sự đóng góp của cả phần mềm lẫn phần cứng. Trong đó, một số nhà sản xuất vẫn thích dựa vào các thương hiệu máy ảnh chuyên nghiệp để đảm bảo chất lượng cho camera trên smartphone của họ. Xiaomi cũng có thể làm điều này cho smartphone của họ trong tương lai.

Nhìn hiệu quả của cặp Huawei - Leica, liệu Xiaomi sẽ theo chân và hợp tác với Nikon, Canon, Hasselblad? - Ảnh 1.

Xiaomi sẽ thực sự hợp tác với một thương hiệu máy ảnh?

Kể từ Huawei P9, Huawei đã hợp tác với Leica để cải thiện hệ thống quang học của camera. Bên cạnh đó, Motorola cũng đã hợp tác với Hasselblad để ra mắt Moto Mod dành cho camera smartphone của họ. Nokia cũng làm việc với Zeiss. Và bây giờ, Xiaomi đã cho thấy ý định sẽ hợp tác với một thương hiệu máy ảnh trong tương lai.

Xiaomi sẽ hợp tác với Canon, Hasselblad, Nikon…?

Thông tin Xiaomi sẽ hợp tác với một nhà sản xuất máy ảnh xuất phát từ một cuộc khảo sát của họ trên Weibo. Trong cuộc khảo sát, người dùng đã được hỏi về thương hiệu máy ảnh nào họ muốn Xiaomi hợp tác. Xiaomi đưa ra các tùy chọn bao gồm Canon, Nikon, Hasselblad và "Không cần". Cuộc khảo sát đã nhận được hơn 4000 phiếu bầu với kết quả chiến thắng là Hasselblad – một công ty nhiều lần được trao danh hiệu camera tốt nhất thế giới.

Nhìn hiệu quả của cặp Huawei - Leica, liệu Xiaomi sẽ theo chân và hợp tác với Nikon, Canon, Hasselblad? - Ảnh 2.

Hasselblad giành chiến thắng trong cuộc khảo sát của Xiaomi

Tất nhiên, việc Hasselblad chiến thắng trong cuộc khảo sát này không có nghĩa là Xiaomi chắc chắn sẽ hợp tác với họ. Tuy nhiên, nó cho thấy sự quan tâm của nhà sản xuất Trung Quốc tới việc cải thiện chất lượng camera trên smartphone của họ hoặc ít nhất là có được chứng nhận của một số công ty có uy tín trong ngành.

Đây sẽ là cách làm tương tự như Huawei và Leica trong nhiều năm nay. Theo bạn, cuối cùng Xiaomi có thực sự hợp tác với một nhà sản xuất máy ảnh hay không?

Tham khảo: Gizchina

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ