Xiaomi và Google lọt top thương hiệu có smartphone mỏng manh nhất năm 2019

  Kaitiz,  

  Ngoài Xiaomi và Google, Apple cũng là một trong những nhà sản xuất có tên trong bảng xếp hạng smartphone yết ớt nhất năm 2019 nhờ "công lao" của bộ ba iPhone 11.

  Nếu là người chuyên theo dõi các video tra tấn và thử độ bền thiết bị điện tử, hẳn bạn sẽ biết đến JerryRigEverything. Đây là kênh YouTube có những bài kiểm tra độ bền khá chất lượng ví dụ như thử khả năng chống xước, độ bền của khung máy khi phải chịu tác động của ngoại lực bẻ cong.

  Mới đây, JerryRigEverything đã công bố bảng xếp hạng Smartphone Durability Awards 2019. Bảng xếp hạng độc đáo này tổng hợp những chiếc smartphone được đánh giá cao nhất và thấp nhất về độ bền trong năm 2019, chắc hẳn sẽ khiến bạn không khỏi ngạc nhiên.

  Xiaomi và Google lọt top thương hiệu có smartphone mỏng manh nhất năm 2019 - Ảnh 1.

  Trong bảng xếp hạng mới của JerryRigEverything, Google Pixel 4 XL và Xiaomi Redmi Note 7 là hai ứng cử viên "sáng giá" cho danh hiệu smartphone mỏng manh nhất năm 2019. Theo những gì mà anh chàng YouTuber này chia sẻ, đây là hai trong số những mẫu smartphone hiếm hoi trên thị trường không thể sống sót qua thử nghiệm độ bền về uốn cong.

  Redmi Note 7 mỏng manh tới nỗi trong quá trình thử nghiệm, JerryRigEverything thậm chí còn bẻ gãy được chiếc điện thoại này bằng tay không. Câu chuyện buồn cũng tiếp tục xảy ra với Pixel 4 XL, "giúp" nó chiếm được vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng smartphone dễ vỡ nhất của năm 2019. Cụ thể, sau khi thử nghiệm bẻ cong, khung viền của Pixel 4 XL bị gãy còn mặt lưng kính thì bị tách ra hoàn toàn.

  Xiaomi và Google lọt top thương hiệu có smartphone mỏng manh nhất năm 2019 - Ảnh 2.

  Redmi Note 7 bị gãy hoàn toàn khi thực hiện bài thử nghiệm bẻ cong.

  Xiaomi và Google lọt top thương hiệu có smartphone mỏng manh nhất năm 2019 - Ảnh 3.

  Mặt lưng kính cũng vỡ vụn và không thể sử dụng lại được nữa.

  Xiaomi và Google lọt top thương hiệu có smartphone mỏng manh nhất năm 2019 - Ảnh 4.

  Pixel 4 XL cũng "vinh dự" lọt vào top smartphone mỏng manh nhất của năm 2019.

  Thất bại với Pixel 4 XL, tuy nhiên Google vẫn nhận được tin vui khi Pixel 3a được đánh giá là smartphone bền nhất trong năm qua. Đây là một mẫu điện thoại tầm trung được ra mắt vào tháng 5 năm 2019.

  JerryRigEverything nói rằng Pixel 3a đã làm cho anh rất ấn tượng nhờ thiết kế bền bỉ và rất dễ sửa chữa, mặc dù không phải là một mẫu flagship đắt đỏ. Chúng ta chỉ cần bỏ ra vài phút để tháo rời linh kiện và thay thế một số thành phần nhất định bên trong chiếc smartphone này, bao gồm cả màn hình.

  Bảng xếp hạng độ bền smartphone trong năm 2019 của JerryRigEverything

  Đáng chú ý, JerryRigEverything cũng liệt kê iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max vào nhóm smartphone kém bền nhất và có chi phí sửa chữa quá cao. Năm ngoái, iPhone XS cũng từng xuất hiện trong danh sách trên vì lý do tương tự. 

  Một số mẫu smartphone khác cũng thất bại trong bài thử nghiệm uốn cong của JerryRigEverything là Royole Flexpai - smartphone màn hình gập đầu tiên trên thế giới, Galaxy Fold của Samsung và OnePlus 7T.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ