Nhìn hình ảnh rò rỉ mới này, bạn không hào hứng về Galaxy S10 mới lạ!

Tấn Minh,   Theo Trí Thức Trẻ 3 năm trước

Vài ngày trước, Samsung đã tiết lộ một thiết kế smartphone, toàn màn hình ở mặt trước, không có tai thỏ, không giống bát kỳ thứ gì Samsung từng tạo ra. Đó là một chiếc điện thoại có một lỗ nhỏ chứ camera ngay gần đỉnh màn hình và không có viền.

Apple cũng có một bằng sáng chế tương tự, được tung lên mạng Internet cách đây 2 ngày, miêu tả phương pháp khoan một lỗ xuyên qua màn hình để chứa các linh kiện khác, như camera chẳng hạn. Tiếp đó, vào thứ Sáu vừa qua, hãng tin Bloomberg đăng tải một bài viết trong đó nêu chi tiết các kế hoạch của Samsung dành cho hai smartphone sắp ra mắt của họ là Galaxy S10 và Galaxy F, mà khi đọc xong, bất kỳ fan nào của Samsung cũng tỏ ra hết sức hào hứng về hai mẫu flagship năm sau này. Có lẽ một tuần đầy những thông tin rò rỉ vẫn chưa chấm dứt, và hình ảnh mà bạn sẽ thấy ở phần dưới bài viết chắc chắn sẽ khiến bạn còn hào hứng hơn nữa về chiếc Galaxy S10.

Năm 2018 là năm của những bản sao iPhone X, đó là điều không thể bàn cãi. Gần như mọi người, trừ Samsung, đều quyết định mang một cặp "tai thỏ" lên điện thoại flagship của họ thay vì tìm tòi một thứ gì đó mới mẻ. Bạn đừng nói rằng những điện thoại đến từ Sharp và Essential - vốn ra mắt trước iPhone X - mới là nguồn cảm hứng cho "tai thỏ"; iPhone vẫn là kẻ tạo trào lưu trên thị trường smartphone, và hầu như mọi người khác vẫn sẽ đi theo con đường mà Apple đã vạch ra.

Hiện nay, khi đợt đầu tiên của các bản sao đã xuất hiện, các hãng sản xuất smartphone bắt đầu tìm những cách để giảm kích cỡ của phần khoét màn hình và tăng tỉ lệ tổng thể giữa màn hình và thân máy. Chiếc OnePlus 6T, dự kiến ra mắt vào tuần sau với một phần khoét màn hình hình giọt nước, là một ví dụ cụ thể. Một cách khác để loại bỏ tai thỏ là sử dụng cơ chế trượt để giấu đi camera như Oppo và Xiaomi đã thực hiện với Find X và Mi Mix 3.

Tuy nhiên, với trường hợp thứ 2, chúng ta cần nghiêm túc nhìn nhận rằng: điện thoại trượt không phải là xu hướng lâu bền. Bên cạnh việc khiến người dùng thêm lo lắng về độ bền của máy, các điện thoại trượt còn phải hi sinh khả năng chống nước và thời lượng pin, đó là chưa kể bạn không thể sử dụng các loại ốp với điện thoại trượt được. Đó đơn giản là một ý tưởng không mấy hay ho trên con đường tiến tới những chiếc điện thoại toàn màn hình ở mặt trước, nhưng ít ra, những hãng đưa ra ý tưởng này xứng đáng nhận được lời khen vì không sao chép Apple.

Khoan các lỗ trên màn hình để chứa các camera selfie và các linh kiện vốn thường nằm trong phần khoét màn hình có lẽ là một ý tưởng thiết kế thanh lịch hơn so với tạo ra "cái rãnh" - giả sử các hãng sản xuất màn hình có thể sản xuất đại trà đủ số lượng màn hình để đáp ứng nhu cầu. Hình ảnh được đăng tải trên trang Weibo mà bạn thấy dưới đây cho thấy một tấm kính bảo vệ màn hình smartphone với một lỗ nhỏ ở trên đỉnh màn hình:

Nhìn hình ảnh rò rỉ mới này, bạn không hào hứng về Galaxy S10 mới lạ! - Ảnh 1.

Nếu các hãng sản xuất phụ kiện đã và đang tạo ra những sản phẩm như vậy, họ hẳn phải có kế hoạch dành cho những thiết bị cụ thể. Trong trường hợp này, món phụ kiện có lẽ dành cho điện thoại Galaxy A8 mà Samsung đã tiết lộ trong một sự kiện hồi đầu tuần. Có nghĩa là, Samsung đã hoàn thiện công nghệ đòi hỏi để sản xuất những màn hình như vậy. Ok, hoặc là thế, hoặc ai đó đang cố tình troll tất cả chúng ta bằng một món phụ kiện dỏm.

Giả sử hình ảnh trên là chính xác, thì A8 sẽ là chiếc điện thoại Samsung đầu tiên có thiết kế mới. Và một thiết kế tương tự có thể sẽ được dùng trên Galaxy S10 vào năm sau:

"Mẫu S10 chuẩn, có tên mã Beyond, sử dụng một màn hình OLED uốn cong ở hai cạnh, các góc bo tròn và hầu như không viền trên dưới. Nó sẽ có kích cỡ gần bằng chiếc S9 5.8-inch hiện nay. S10 có 3 camera sau, còn camera trước có thể nhìn thấy được và được gắn ngay dưới màn hình. Samsung còn có kế hoạch tung ra một phiên bản S10 Plus với kích cỡ màn hình lớn hơn nữa".

Hồi tháng 9, Samsung đã tiết lộ một thay đồi về mặt chiến lược đối với việc cải tiến smartphone. Công ty Hàn Quốc nói rằng họ sẽ ra mắt những tính năng mới lạ trên các thiết bị tầm trung trước - và quả thực họ đang làm chính xác điều đã nói. Chiếc smartphone đầu tiên của Samsung với 3 và 4 camera sau đã được liên tiếp tung ra chỉ trong vài tuần, và cả hai thiết bị đều không phải là những flagship. Do đó, không ngạc nhiên nếu Samsung thử nghiệm thiết kế màn hình đục lỗ với A8 trước khi mang nó lên các điện thoại flagship sau này.

Samsung Galaxy S10 đã được đồn là có cụm 3 camera sau, nhưng cụm camera này chắc chắn mạnh mẽ hơn cụm camera trên Galaxy A7. Và màn hình điện thoại phải xuất sắc hơn A8. Trước đó, một số tin đồn khẳng định Galaxy S10 sẽ hỗ trợ nhận diện khuôn mặt 3D như Face ID trên iPhone X, nhưng nếu bạn muốn Face ID trên Galaxy S10, nó sẽ cần có phần khoét màn hình lớn hơn, hoặc màn hình với nhiều lỗ chi chít ở phần đỉnh!

Tham khảo: BGR

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày