Báo cáo mới tiết lộ nhiều chi tiết về Galaxy S10 cùng smartphone màn hình gập của Samsung

Nguyễn Hải , Theo Trí Thức Trẻ

Không chỉ xác nhận nhiều thông tin đã có trước đó, báo cáo mới còn bổ sung thêm nhiều thông tin mới về các thiết bị sắp ra mắt của Samsung.

Theo một báo cáo mới từ Bloomberg, Samsung sẽ ra mắt ba chiếc Galaxy S10 và một chiếc điện thoại màn hình gập được mong chờ từ lâu trong năm tới. Báo cáo này xác thực và bổ sung thêm một số chi tiết mới so với thông tin trước đó được nhà phân tích Ming-Chi Kuo và truyền thông Hàn Quốc tiết lộ trong năm nay.

Ba phiên bản Galaxy S10: smartphone 5G vẫn có thể có mặt

Theo đó, chiếc S10 và S10 Plus sẽ trang bị màn hình OLED cong với cảm biến vân tay trong màn hình, công nghệ lần đầu xuất hiện trên smartphone Samsung. Ngoài ra chiếc điện thoại còn có 3 camera sau với một camera selfie có thể "hiện ra và nhét xuống phía dưới màn hình." Vẫn chưa rõ điều này có nghĩa là gì, nhưng các tin đồn trước đó cho rằng Samsung đang nghiên cứu các màn hình với những lỗ nhỏ để đưa camera xuống phía dưới tấm nền.

Báo cáo mới tiết lộ nhiều chi tiết về Galaxy S10 cùng smartphone màn hình gập của Samsung - Ảnh 1.

Bloomberg cũng cho biết Samsung đang thử nghiệm các nguyên mẫu S10 không có jack cắm tai nghe, cho dù điều này không có nghĩa là công ty đã ra quyết định cuối cùng về kết nối này.

Phiên bản S10 thứ ba được xem là phiên bản giá rẻ, khi không có màn hình cạnh cong và có thể không có cả cảm biến vân tay trong màn hình. (Báo cáo của ông Kuo trong tháng Sáu cho biết phiên bản này sẽ có cảm biến vân tay ở cạnh bên thiết bị).

Trước đây, Samsung cũng thường ra mắt một phiên bản "lite" cho các phiên bản Galaxy S, nhưng chúng thường chỉ chia sẻ một số điểm chung với các thiết bị flagship và thường bắt đầu xuất xưởng nhiều tháng sau đó.

Báo cáo cũng cho biết Samsung đang đàm phán với nhà mạng Verizon Wireless để đưa phiên bản 5G của Galaxy S10 tới Mỹ. Vẫn chưa rõ mạng 5G của Verizon sẽ ở giai đoạn nào vào thời điểm chiếc Galaxy S10 ra mắt, khi Samsung từng cho biết sẽ ra mắt điện thoại 5G đầu tiên vào đầu năm 2019. Các đoạn code rò rỉ cho thấy Samsung đang xây dựng một chiếc Galaxy S10 5G và theo Bloomberg, thiết bị có tên mã là "Beyond".

Báo cáo mới tiết lộ nhiều chi tiết về Galaxy S10 cùng smartphone màn hình gập của Samsung - Ảnh 2.

Thiết bị được mong chờ từ lâu: smartphone màn hình gập

Báo cáo của Bloomberg cũng chứa các chi tiết liên quan đến chiếc điện thoại màn hình gập được mong chờ từ lâu của Samsung, với tên mã "Winner", như từng được đề cập trên Wall Street Journal. Samsung được cho là vẫn đang quyết định xem, liệu thiết bị nên để gập ngang hay gập dọc.

Tuy nhiên, điều này có vẻ khá vô lý khi công ty từng cho biết, họ sẽ trình diễn thiết bị của mình trong hội nghị nhà phát triển vào tháng tới. Nhưng báo cáo cũng cho rằng, có thể Samsung sẽ giới thiệu các chi tiết về thiết kế và giao diện người dùng, nếu họ không thể mang đến một thiết bị thực sự.

Chiếc điện thoại màn hình gập này sẽ không trang bị cảm biến vân tay trong màn hình vì các khó khăn về kỹ thuật đối với công nghệ màn hình. Nó sẽ có một màn hình 4inch khi gập lại, và một màn hình lớn hơn bên trong khi mở ra giống như chiếc ví – tương tự concept từng xuất hiện trong năm 2014.

Báo cáo mới tiết lộ nhiều chi tiết về Galaxy S10 cùng smartphone màn hình gập của Samsung - Ảnh 3.

Concept smartphone màn hình gập của Samsung từ năm 2014.

Báo cáo trước đó của WSJ cho rằng màn hình bên trong sẽ có kích thước khoảng 7 inch khi mở ra, cho dù vẫn chưa biết chính xác về tỷ lệ màn hình sẽ như thế nào. Bloomberg cũng cho biết, màn hình gập sẽ "được phủ một lớp phim" thay vì kính, nhưng không cho biết nó có cảm ứng hay không.

Bên cạnh đó, báo cáo của Bloomberg cũng cho biết, khớp nối của nguyên mẫu đã vượt qua các bài kiểm tra nội bộ với hơn 200.000 lần gập, nhưng vẫn chưa rõ chất lượng sản phẩm khi đưa vào sản xuất hàng loạt. Ngoài ra, Samsung và Google còn được cho là đang hợp tác phát triển một phiên bản Android dành riêng cho thiết bị.

Dù sao đi nữa, năm 2019 sẽ là năm quan trọng để định hình nên bộ phận di động của Samsung, vốn cần một sản phẩm đình đám sau doanh số thất vọng của Galaxy S9. Cho dù kết quả kinh doanh năm 2018 vẫn vững chắc, nhưng nó đang bị che mờ bởi các đối thủ Trung Quốc – câu hỏi lúc này là liệu công ty có giành lại được danh tiếng về khả năng sáng tạo công nghệ của mình không.

Tham khảo The Verge

Bình luận