Nhìn lại 13 sản phẩm iPhone của Apple trước giờ ra mắt iPhone 7

PV,  

Nhân sự kiện iPhone 7 chuẩn bị ra mắt vào ngày 7/9 tới, mời độc giả cùng NDH nhìn lại các sản phẩm iPhone của 'Táo khuyết'.

Chiếc iPhone đầu tiên của Apple ra đời vào năm 2007 và được coi là bước đột phá của ngành di động. Màn hình của máy khi đó là loại 3,5 inch, camera chỉ có 2 chấm, hỗ trợ kết nối với kho âm nhạc, phim ảnh iTunes.

Sau sự thành công đầy bất ngờ của iPhone 2G, một năm sau, vào ngày 11/7/2008, Apple đã công bố chiếc iPhone thế hệ thứ hai với tên gọi iPhone 3G. Sản phẩm mới gần như khác biệt với người tiền nhiệm, với lớp vỏ nhựa đen, bóng bảy, hỗ trợ mạng 3G giúp tốc độ lướt web nhanh hơn, hỗ trợ định vị GPS và bộ nhớ trong được mở rộng tới 16 GB.

Thế hệ thứ 3 của dòng iPhone ra đời vào tháng 6 của năm 2009, với cái tên 3GS. Nhiều người gọi đây là bản nâng cấp cho iPhone 3G, nhưng thực tế thì 3GS đã có nhiều cải tiến vượt trội hơn hẳn người tiền nhiệm của nó, như tốc độ xử lý của máy được nâng lên, nhanh gấp 2 lần, pin cho thời lượng cao hơn, máy ảnh 3 chấm.

iPhone 4 ra mắt lần đầu tiên vào 7/6/2010. Siêu phẩm này được đánh giá là iPhone đẹp nhất từ trước đến naycủa Apple, với nhiều sự cải tiến trong thiết kế so với iPhone 3GS trước đây.

Thế hệ thứ 5 của iPhone mang tên iPhone 4S được ra mắt vào ngày 4/10/2011. So với iPhone 4, sản phẩm này không có nhiều sự thay đổi trong thiết kế, nhưng được trang bị nhiều tính năng mới, trong đó có 'trợ lý ảo' Siri. Điều đáng tiếc nhất là CEO huyền thoại Steve Jobs của Apple đã qua đời chỉ một ngày sau khi 4S được trình làng.

Vào ngày 12/9/2012, iPhone 5 chính thức ra mắt với màn hình được mở rộng kích cỡ lên thành 4-inch, thay vì 3,5-inch như các phiên bản iPhone đời đầu. Tuy nhiên, iPhone 5 cũng bị chê khá nhiều, đặc biệt là dịch vụ bản đồ của Apple.

Ngày 10/9/2013, lần đầu tiên trong lịch sử Apple trình làng một lúc 2 phiên bản iPhone trong năm, đó là iPhone 5S và iPhone 5C. Nếu 5S giữ nguyên thiết kế của iPhone 5 và được tích hợp thêm bảo mật vân tay thì iPhone 5C lại nổi bật với lớp vỏ nhựa có nhiều màu sắc.

Hai sản phẩm iPhone tiếp theo được ra mắt vào ngày 9/9/2014. iPhone 6 có kích thước màn hình 4,7 inch và dày 6,9 mm. Trong khi đó iPhone 6 Plus sử dụng màn hình 5,5 inch và dày 7,1 mm.

Ngày 9/9/2015, Apple tiếp tục trình làng bộ đôi iPhone 6S và iPhone 6S Plus. Hai sản phẩm này có thiết kế giống với người tiền nhiệm nhưng được bổ sung hàng loạt tính năng mới.Trong đó đáng chú ý nhất là việc iPhone 6S/6S Plus được Apple trang bị màn hình 3D Touch. Camera sau của bộ đôi siêu phẩm được nâng cấp lên 12 MP, gấp rưỡi sản phẩm đời trước và có khả năng quay video 4K. Camera trước của máy cũng được nâng cấp lên 5MP.

Sản phẩm iPhone mới nhất được Apple giới thiệu vào ngày 21/3/2016 với tên gọi iPhone SE. Về cơ bản đây là chiếc điện thoại có thiết kế giống với iPhone 5S nhưng sử dụng cấu hình của iPhone 6S.

Hàng triệu tín đồ công nghệ trên toàn thế giới đang hồi hộp chờ đợi đến ngày 7/9/2016 - ngày Apple sẽ giới thiệu siêu phẩm iPhone 7 của hãng. Sản phẩm được cho là sẽ không còn nút Home vật lý mà thay vào đó là phím cảm ứng. Một số nguồn tin còn cho biết siêu phẩm mới của Apple có thể được trang bị camera kép, loại bỏ giắc cắm 3,5 mm và thêm phiên bản màu xanh đậm.

Theo Người Đồng Hành

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ