Nhìn lại giới Công nghệ 2022: Elon Musk mua Twitter, VinFast cập bến Mỹ, iPhone 14 gây thất vọng

  PH - MĐ - KP, Tổ Quốc 

  (Tổ Quốc) - Và còn nhiều tin tức thú vị khác đã xảy ra trong 365 ngày vừa qua.

  Có vẻ như năm 2022 không phải 1 năm của những biến chuyển tích cực trong ngành Công nghệ. Ngoài sự ra mắt của vài mẫu điện thoại đột phá, những công nghệ mới mà phải vài năm nữa mới thực sự được đưa vào thực tế; phần còn lại của năm 2022 đầy rẫy những thông tin không mấy vui vẻ, thậm chí có phần khó hiểu.

  Bản tin 3T - Tin Tức Tech: Tổng hợp những thông tin công nghệ, sản phẩm hấp dẫn nhất 2022.

  iPhone 14 và 14 Plus gây thất vọng toàn tập

  Nhìn lại giới Công nghệ 2022: Elon Musk mua Twitter, VinFast cập bến Mỹ, iPhone 14 gây thất vọng - Ảnh 2.

  Trước khi ra mắt, cặp đôi này, nhất là bản Plus được kì vọng sẽ đạt doanh số rất cao vì chạy theo xu hướng màn hình lớn. Thế nhưng, chúng nhận về lượng đặt hàng cực thấp, ở Việt Nam chỉ vào khoảng vài %. Thậm chí, trong thời gian mở bán, vì giá quá cao mà ít nâng cấp nên đã khiến người dùng đổ xô đi mua iPhone 13 Pro và 13 Pro Max khiến hai máy này tăng giá và khan hàng trong khoảng 2 tháng.

  Những smartphone nổi bật của năm

  Nhìn chung thị trường smartphone năm nay là những sự nâng cấp nhẹ với các dòng máy chữ nhật truyền thống, và tiếp tục phát triển loại gập được. Samsung trở lại với dòng S22, tâm điểm là S22 Ultra chính là dòng Note đã được tái sinh. Bên cạnh đó là 2 smartphone gập Z Flip4 và Fold4 đều có những nâng cấp nho nhỏ.

  Nhìn lại giới Công nghệ 2022: Elon Musk mua Twitter, VinFast cập bến Mỹ, iPhone 14 gây thất vọng - Ảnh 3.

  iPhone 14 Pro và Pro Max nâng cấp hơi đáng thất vọng, điểm đáng nói nhất là thiết kế Dynamic Island mới mà thôi, khả năng chụp hình cũng chỉ nâng cấp chút ít. Một số cái tên đáng nói khác là Nothing Phone 1, Pixel 7 Pro, Xiaomi 12, OPPO Find X5 Pro và smartphone gập Find N.

  Nghệ thuật AI và cú phản bác từ cộng đồng nghệ sĩ

  Bất kì ai giờ cũng có thể thử tạo ra tranh vẽ chỉ với các ứng dụng và dịch vụ trực tuyến bằng cách gõ từ khóa vào và chờ đợi trong vài phút để có được những hình ảnh siêu thực theo nhiều phong cách khác nhau. Hay là vậy nhưng hệ lụy mà công nghệ này mang lại vô cùng xấu.

  Nhìn lại giới Công nghệ 2022: Elon Musk mua Twitter, VinFast cập bến Mỹ, iPhone 14 gây thất vọng - Ảnh 4.

  Mới đây, trên cộng đồng nghệ thuật ArtStation, các nghệ sĩ đã tẩy chay hình ảnh tạo bởi AI bằng cách đồng loạt đăng bức hình này lên kho dữ liệu mà AI sử dụng để học hỏi, bắt chước.

  Họ cho rằng AI đã đi quá giới hạn và việc sử dụng nó để tạo ra nghệ thuật là không tôn trọng các nghệ sĩ chân chính. Kế hoạch của họ thành công mỹ mãn khi các tác phẩm của AI sau đó liên tục bị làm hỏng bởi bức hình mà họ đăng lên.

  Elon Musk mua lại Twitter nhưng mà… nó lạ lắm

  Bắt đầu bằng 1 dòng tweet đùa cợt, cuối cùng ông trùm Tesla Elon Musk vẫn phải chốt đơn mua lại Twitter với giá 44 tỷ đô dù có muốn hay không.

  Nhìn lại giới Công nghệ 2022: Elon Musk mua Twitter, VinFast cập bến Mỹ, iPhone 14 gây thất vọng - Ảnh 5.

  Kỳ vọng ban đầu của Elon Musk là biến Twitter thành mạng xã hội tốt hơn để “giúp đỡ nhân loại”, nhưng chỉ trong hơn 1 tháng làm chủ, Twitter và Elon Musk bỗng trở thành trò cười cho cộng đồng mạng.

  Từ chuyện phá vỡ cấu trúc công ty, đuổi việc 1 nửa nhân sự và bị hàng chục nghìn người bỏ phiếu nên từ chức, Elon Musk chẳng khác nào đang tự đào hố chính mình.

  Cũng vì cơ sự này mà cổ phiếu của Tesla rớt giá thê thảm. Mang danh đầu tàu công nghệ xe điện mà giờ không khác gì máy ATM để Musk rút tiền phung phí.

  Dù vậy, mọi chuyện Musk đang làm vẫn là cố gắng để Twitter huề vốn trong năm 2023, đồng thời sẵn sàng đề phòng kịch bản xấu nhất xảy đến.

  VinFast chính thức đặt chân lên đất Mỹ

  999 chiếc xe ô tô điện VinFast VF8 vừa cập bến Mỹ sau hành trình 26 ngày từ Việt Nam đến California, dự kiến sẽ sớm trao tay khách hàng ngayngày trong tháng 12 năm nay.

  Nhìn lại giới Công nghệ 2022: Elon Musk mua Twitter, VinFast cập bến Mỹ, iPhone 14 gây thất vọng - Ảnh 6.

  Thông tin về việc này mới xuất hiện vài tháng nhưng tốn rất nhiều giấy mực của báo giới và công sức gõ bàn phím của cộng đồng mạng. Người khen kẻ chê, người dè bỉu, kẻ nghi ngờ.

  Nhưng chuyện gì thì cũng xong rồi, xe VinFast đã đến Cali, không tin cũng phải tin thôi. Dù phi vụ này có thành công tại Mỹ hay không thì đây vẫn là dấu mốc quan trọng trong làng công nghệ Việt.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ