Nhờ bản cập nhật mới của Apple, người dùng iPhone nay đã có thể chặn hoàn toàn việc Uber theo dõi vị trí của mình.

M.Đ , Theo Trí Thức Trẻ

Tin vui dành cho những người sử dụng Uber trên iPhone khi giờ đây họ có thể tắt bỏ tính năng theo dõi vị trí của ứng dụng để đảm bảo sự riêng tư của mình.

Ứng dụng Uber sử dụng công nghệ định vị để giúp các tài xế xác định được vị trí của khách mỗi khi có yêu cầu. Chính vì đó trong nhiều trường hợp người dùng sẽ không cần phải nhập vị trí của mình bằng tay.

Năm ngoái công ty đã tung ra một bản cập nhật cho ứng dụng này cho phép công ty luôn nắm được vị trí của ngừoi dùng ngay cả khi họ không sử dụng dịch vụ. Rất may khi quyền kiểm soát vị trí của người dùng đã được trả lại trong bản cập nhật mới mà Apple vừa tung ra cách đây không lâu.

Sự thay đổi buộc Uber phải phát hành một bản cập nhật khác cho phép người dùng lựa chọn xem họ có muốn ứng dụng theo dõi vị trí của mình khi không sử dụng nó hay không. Thay đổi này được áp dụng ngay cả đối với những người dùng đang ở phiên bản iOS 10.

Trước khi cập nhật ứng dụng của mình năm ngoái để giới hạn các tùy chọn chia sẻ vị trí của người dùng, Uber đã thay đổi chính sách bảo mật của mình để cảnh báo người dùng rằng họ có thể chọn theo dõi người dùng ngay cả khi ứng dụng được đóng.

Sau khi Uber thực hiện thay đổi đó, một nhóm người dùng đã đệ đơn khiếu nại lên Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ. Công ty này trước đó cũng đã từng bị "sờ gáy" vào năm 2014 khi sử dụng một công cụ gọi là "God View" để theo dõi phóng viên BuzzFeed một cách trái phép.

Tham khảo Business Insider

NỔI BẬT TRANG CHỦ